Lẩu
là món ăn được yêu thích vào những ngày trời đông giá lạnh, cả gia đình cùng
quây quần thưởng thức món lẩu để xua tan mùa đông lạnh giá. Hãy cùng học cách nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon và cực
đơn giản dưới đây, để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cả gia đình
cùng thưởng thức bên cạnh món Chả cá
Lã Vọng các bạn nhé.
Để
thực hiện cách nấu lẩu cá diêu
hồng ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu cá diêu hồng như
sau:
Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng
1.
Cá diêu hồng: 1.5kg (Tùy vào số
người ăn mà các bạn điều chỉnh lượng cá cho phù hợp)
2.
Xương ống: 600g
3.
Cà chua: 2 quả
4.
Dứa: ½ quả
5.
Quả dọc: 1-2 quả
6.
Sả: 2 nhánh
7.
Gừng: 1 củ
8.
Hành khô + tỏi
9.
Bún tươi: 1kg
10.
Hành tươi + thì là
11.
Rau sống: Xà lách, rau cần, tía tô,
kinh giới, rau mùi, rau ngổ
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá diêu hồng
Dưới
đây, là các bước đơn giản nấu lẩu
cá diêu hồng ngon:
Bước
1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng
- Cá diêu hồng sau khi mua về sơ
chế sạch sẽ, sau đỏ rửa bằng nước muối, bỏ xương và lọc lấy phần thịt. Rồi
thái thịt cá thành từng lát mỏng, xếp riêng ra đĩa.
- Xương ống: Rửa sạch, chần qua
với nước sôi cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại với nước muối loãng và nước
sạch nhiều lần.
- Các loại rau sống: Xà lách, rau
mùi, tía tô nhặt sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút.
- Rau cần, thì là, hành lá rửa
sạch và cắt khúc.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Quả dọc cho vào nước lạnh ngâm
khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.
- Hành củ: Bóc vỏ, rửa và thái
mỏng.
- Gừng, sả rửa sạch đập dập.
- Hành lá và rau ngổ thái nhỏ một
nửa, phần còn lại để riêng ra bát.
Bước
2: Thực hiện cách nấu lẩu cá diêu hồng
Bước
tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá
diêu hồng, xương ống sau khi sơ chế sạch sẽ cho vào xoong hầm để lấy
nước dùng. (Các bạn có thể ninh trong nồi áp suất sẽ nhanh nhừ hơn)
Sau
đó, bắc chảo lên bếp chod ầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành rồi cho cà chua vào
xào, sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi.
Xương
ống sau khi hầm và đầu cá cắt thành ba phần, rồi cho vào nồi nước dùng ở trên
hầm với gừng và sả.
Khi
nồi nước dùng sôi khoảng 10-15 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho dứa, tỏi
và quả dọc vào là hoàn thành xong nước dùng cho món lẩu cá diêu hồng.
Yêu cầu thưởng thức lẩu cá diêu hồng
- Bày bún, rau sống và cá, rau
nhúng xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.
- Để món lẩu cá diêu hồng ngon và
hấp dẫn các bạn nên chuẩn bị nước mắm và ớt để chấm cá.
Với
những nguyên liệu dễ kiếm cùng các bước thực hiện, hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng ngon, độc đáo và chuẩn vị được
nhiều bà nội trợ yêu thích. Cùng học cách làm món lẩu cực ngon này để thỉnh
thoảng trổ tài chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét