Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Lẩu cá diêu hồng món ngon ngày cuối tuần

Lẩu là món ăn được yêu thích vào những ngày trời đông giá lạnh, cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món lẩu để xua tan mùa đông lạnh giá. Hãy cùng học cách nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon và cực đơn giản dưới đây, để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức bên cạnh món Chả cá Lã Vọng các bạn nhé.

Để thực hiện cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu cá diêu hồng như sau:
Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng
1.     Cá diêu hồng: 1.5kg (Tùy vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh lượng cá cho phù hợp)
2.     Xương ống: 600g
3.     Cà chua: 2 quả
4.     Dứa: ½ quả
5.     Quả dọc: 1-2 quả
6.     Sả: 2 nhánh
7.     Gừng: 1 củ
8.     Hành khô + tỏi
9.     Bún tươi: 1kg
10.                        Hành tươi + thì là
11.                        Rau sống: Xà lách, rau cần, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá diêu hồng
Dưới đây, là các bước đơn giản nấu lẩu cá diêu hồng ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng
  • Cá diêu hồng sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, sau đỏ rửa bằng nước muối, bỏ xương và lọc lấy phần thịt. Rồi thái thịt cá thành từng lát mỏng, xếp riêng ra đĩa.
  • Xương ống: Rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại với nước muối loãng và nước sạch nhiều lần.
  • Các loại rau sống: Xà lách, rau mùi, tía tô nhặt sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút.
  • Rau cần, thì là, hành lá rửa sạch và cắt khúc.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Quả dọc cho vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.
  • Hành củ: Bóc vỏ, rửa và thái mỏng.
  • Gừng, sả rửa sạch đập dập.
  • Hành lá và rau ngổ thái nhỏ một nửa, phần còn lại để riêng ra bát.
Bước 2: Thực hiện cách nấu lẩu cá diêu hồng
Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng, xương ống sau khi sơ chế sạch sẽ cho vào xoong hầm để lấy nước dùng. (Các bạn có thể ninh trong nồi áp suất sẽ nhanh nhừ hơn)
Sau đó, bắc chảo lên bếp chod ầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào, sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi.
Xương ống sau khi hầm và đầu cá cắt thành ba phần, rồi cho vào nồi nước dùng ở trên hầm với gừng và sả.
Khi nồi nước dùng sôi khoảng 10-15 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho dứa, tỏi và quả dọc vào là hoàn thành xong nước dùng cho món lẩu cá diêu hồng.
Yêu cầu thưởng thức lẩu cá diêu hồng
  • Bày bún, rau sống và cá, rau nhúng xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.
  • Để món lẩu cá diêu hồng ngon và hấp dẫn các bạn nên chuẩn bị nước mắm và ớt để chấm cá.
Với những nguyên liệu dễ kiếm cùng các bước thực hiện, hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng ngon, độc đáo và chuẩn vị được nhiều bà nội trợ yêu thích. Cùng học cách làm món lẩu cực ngon này để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét