Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Cá Lăng nướng muối ớt thơm giòn mê li

Cá Lăng là một loại cá da trơn cùng bộ với cá Bông Lau, cá Nheo . Phần lớn loại cá này sinh sống ở ao, hồ , đầm và sông.Hiện nay cá Lăng là một trong những thực phẩm được tiêu thụ rất lớn bởi giá trị dinh dưỡng có trong thịt cá .Cá Lăng được chế biến thành rất nhiều món ngon nổi tiếng như làm Chả Cá Lã vọng, Cá Lăng nấu chua, Cá Lăng om măng cay. Hôm nay mình xin giới thiệu cách làm món Cá Lăng nướng muối ớt ngon, lạ miệng nhé.



Nguyên liệu để làm món cá lăng nướng muối ớt gồm:
- Một kg cá lăng.
- Hành tím, tỏi, sả xay, hành lá, ngò, chanh, ớt sừng, ngũ vị hương, tương ớt, mật ong, dầu hào, màu điều, tiêu mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Cá làm sạch, để ráo, dùng dao khứa xéo trên 2 bên thân cá hoặc cắt khoanh tùy sở thích. Trụng sơ cá với nước sôi và rượu cho bớt mùi tanh.
- Pha nước sốt: 2 muỗng cà phê hành tím bằm, 3 muỗng sả xay, 2 muỗng tương ớt, một muỗng đầu hành bằm, một muỗng dầu hào, một muỗng mật ong, nửa muỗng nước mắm, một muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, 2 muỗng màu điều, 2 muỗng dầu ăn. Cho tất cả vào chén khuấy đều, ướp cá 15-25 phút cho thấm gia vị.
- Nướng cá trên bếp than khoảng 15 đến 20 phút, khi nướng quét nước ướp đều lên 2 mặt cá.
- Làm muối ớt chấm cá: Muối bột, sả xay khoảng nửa chén, cho thêm tiêu đập dập, một muỗng ớt xay, một chút màu điều. Tất cả đem rang sơ, đảo liên tục. Tắt bếp, đợi nguội cho vào 2 muỗng cà phê bột ngọt

Thế là đã hoàn thành  xong món cá Lăng nướng muối ớt . Cá sau khi nướng có màu vàng rất đẹp mắt. Dậy mùi thơm đặc trưng khi hòa quyện cùng các loại gia vị.Da cá vàng giòn mà thịt cá vẫn mềm, không bị khô. Chúc các bạn ngon miệng .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét