Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Cách làm cá Lăng nướng riềng mẻ

Mâm cơm Tết thì thường có những món ăn đặc trưng như Bánh Trưng, Chả, Giò, Thịt gà luộc, nem ….. món nào cũng thấy có thịt nên nhiều khi chúng ta cảm thấy rất ngấy đúng không.  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chế biến một món ăn mới làm từ cá đổi vị cho bữa cơm ngày tết nhé.



Đó là món Cá Lăng nướng riềng mẻ - cá lăng là 1 loài cá vốn có tính bình, thịt cá chắc ít xương dăm và có thể chế biến thành nhiều món ngon như: Chả cá Lã Vọng, Cá lăng nướng,…  Cách làm khá đơn giản như sau
1.Chuẩn bị nguyên liệu
-Cá lăng 2kg
-Riềng 100gr
-Mẻ 50gr
-Bột nghệ 2 thìa
-Bún 500gr
-Nước mắm,mỡ, mắm tôm, lạc


2.Cách làm
Cá Lăng rửa sạch, thái miếng phi lê khoảng 1cm
Ướp cá với dầu ăn, nước mắm, bột nghệ và nước củ gừng khoảng 30 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị nhé .Trong khi ướp các bạn nên bọc kín rồi cho vào tủ lạnh cho cá được tươi.
Khi cá đã ngấm gia vị, xếp cá vào vỉ nướng sau đó phết một lớp dầu và nướng trên than hoa. Nhớ là khi nướng bạn phải nhanh tay lật nhé,cho tới khi nghe tiếng xèo xèo cháy của mỡ và màu của cá ngả dần sang màu cánh gián dậy mùi thơm của thịt và mẻ là cá đã chín rồi.
Cuối cùng xếp cá ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chuối xanh  khế và bún cuộn lại chấm với nước chấm pha từ mắm tôm, tỏi ớt chanh. Món cá Lăng nướng riềng mẻ như vậy là hoàn thành rồi, khá đơn giản phải không các bạn.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét