Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Bao tử cá Lăng xào dưa chua béo ngậy ngon cơm

Thay vì làm lòng xào dưa, bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình bằng món bao tử cá xào dưa nhất là bao tử cá Lăng, rất ngon và hấp dẫn. Món này có thể ăn trong bữa cơm thường ngày hoặc là trở thành thứ mồi “lạ” rất bén trong bữa nhậu . Kết hợp cùng chả cá Lã Vọng nữa thì ngon tuyệt cú mèo luôn.


Nguyên liệu
500g bao tử cá basa
2 quả ớt xanh
Dầu hào và các gia vị cần thiết.


Cách làm
- Bao tử cá sau khi rửa sạch, ướp cùng ít muối tinh, dấm trắng chà xát nhiều lần cho sạch nhớt và cả mùi tanh, sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ráo.
- Cho ít nước vào nồi, đặt lên bếp, đợi sôi, thả bao tử cá vào chần sơ. Khi vớt ra xả ngay dưới vòi nước lạnh để giữ độ giòn.
- Ớt bỏ hạt cắt miếng nhỏ. Gừng thái vài lát mỏng.
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm với gừng.
- Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay, tiếp đến nêm gia vị, dầu hào, đường cho vừa miệng. Xào đến khi kiệt nước.
- Rắc ít hạt tiêu trước khi tắt bếp.
Xúc món ăn ra đĩa, trang trí tùy theo ý thích của bạn, chúc các bạn chế biến thành công món ăn này nhé .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét