Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Cá Lăn Nấu Lá Tía Tô, và Nước Sốt Đậu

Cá lăng là 1 loại cá vốn có tính bình, thịt chắc, ngon và có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon nổi tiếng và giàu chất dinh dưỡng. Cá lăng cũng là 1 loài cá được các bà nội trợ tin tưởng lựa chọn là nguyên liệu cho nhiều bữa ăn. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn món cá lăng nấu là tía tô, nước sốt đậu, món ăn nghe tên giân dã nhưng lại rất ngon và có thể ăn kèm chả cá Lã Vọng.

Nguyên liệu:
- 25g lá tiá tô tươi
- 2 muỗng nước sốt đậu
- 2 muỗng gừng miếng, tỏi miếng, hành củ
- 500g cá lăn
- 5g muối
- 5g bột ngọt
- 2,5g đường
- 2 muỗng nước sốt sẫm màu
- 1 ly nước dùng
- 1 muỗng dầu mè
- Nửa muỗng tiêu
- 500ml rượu kê
- 1 muỗng bột năng

- Lá tía tô xắt nhỏ đợi dùng
- Cá lăn chiên chín vàng rồi vớt ra đợi dùng.
- Cho gừng, hành, tỏi, lá tía tô, vào nồi cá lăn, sau đó cho rượu và nước dùng vào nấu sôi, nêm gia vị, nấu từ 3-5 phút rồi cho tiêu, dầu mè, và nước bột năng vào cho sền sệt là được.


Mách nhỏ: Món này thì trông nguyên liệu có vẻ rườm rà nhưng đừng tưởng thế mà khó bạn chỉ cầm 5 phút đọc kĩ công thức này là ok, bạn có thể bắt đầu được rồi đó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét