Vị thanh mát, dịu nhẹ
mà không hề tanh của món canh cá nấu măng chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn
bữa cơm tuyệt vời. Thịt cá ngọt mềm ăn với măng giòn giòn, chua chua rất tuyệt.
Món ăn này khi ăn kết hợp cùng Chả Cá
Lã Vọng thì ngon đúng điệu .
Nguyên liệu:
Cá Lăng - 1 con khoảng
700-800g (bạn cũng có thể nấu với cá khác tùy thích)
Măng tươi hoặc măng
chua - 300g
Vài cọng hành lá -
Ớt - 1 quả
Mùi tàu hoặc rau ngổ
Hạt nêm, dầu ăn
Hướng dẫn:
Bước 1:
- Nếu bạn dùng măng
chua thì rửa sơ với nước, sau đó xé sợi thành miếng vừa. Còn nếu bạn dùng măng
tươi thì thái măng thành lát mỏng. Ở đây mình dùng măng chua.
- Cho măng vào nồi, đổ
nước vào là đun sôi khoảng 2 phút, vớt măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch.
Bước 2:
- Rửa sạch hành lá rồi
xắt lát mỏng phần đầu hành, lá hành thì thái nhỏ.
- Xắt lát ớt, mùi tàu
hay rau ngổ thái rối.
Bước 3:
- Cá mua về làm thật sạch,
bóp cá với muối và ít rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó bạn thái cá thành khúc
dày khoảng 3-4cm, để ráo nước.
- Cho vào chảo một ít
dầu ăn, dầu nóng bạn thả cá vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 4:
- Bạn phi thơm đầu hành
trong nồi nấu canh.
- Sau đó cho măng vào
xào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều để măng ngấm gia vị và xào khoảng 5 phút.
- Tiếp theo đổ nước vào
nồi măng, văn to lửa để nước sôi.
Bước 5:
- Khi nước sôi bạn hạ
nhỏ lửa, đun thêm tầm 10 phút thì cho cá đã chiên vàng vào, thêm 1 muỗng cà phê
nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp.- Một điều
cần lưu ý là tránh khuấy mạnh tay khi đã cho cá vào nấu, vì như thế sẽ làm nát
cá.
- Canh cá dùng khi còn
nóng sẽ ngon hơn nhé, rắc lên hành ngò, rau mùi hay rau ngổ và chút tiêu thơm.
Ăn cùng Chả Cá Lã Vọng, quấn thêm với rau thơm rồi nhúng vào nước canh sẽ cho bạn
cảm nhận hương vị mới một cách rõ rang nhất .
Chúc bạn thành công và
ngon miệng với món canh cá nấu măng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét