Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Hướng dẫn làm món canh chua cá Lăng

Trong các loại cá thì cá Lăng vẫn được coi là một trong những loại cá thịt thơm ngon và lành nhất. Cá Lăng thịt trắng thơm, săn chắc và khá ít xương nên được nhiều gia đình ưa chuộng và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như Chả cá Lã Vọng. Có nhiều món ăn ngon từ cá Lăng nhưng dễ làm nhất vẫn là canh chua cá Lăng. Cách nấu canh chua cá cực ngon dưới đây được nấu theo phong cách canh chua của miền Nam, ai ăn cũng khen ngon.

Nguyên liệu :
-Cá Lăng 1 con
- Cà chua, dọc mùng, dứa
- Đậu bắp, giá đỗ
- Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường
- Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ


Cách chế biến :
Mua cá Lăng, bạn nhớ lấy con cá còn quẫy đạp khỏe, thì thịt cá sẽ rất tươi ngon. Bạn có thể mang cá về nhà tự làm hoặc nhờ người bán hàng làm hộ. Cá sau khi đã mổ sạch, bạn nhớ rửa sạch với muối cho hết nhớt. Bạn có thể để cả con hoặc cắt đôi ra để nấu canh chua nhé!
Các loại rau nấu kèm bạn làm sạch: Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối, cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát xéo vừa ăn; hành ngò làm sạch; giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Bắc xoong sạch lên bếp, bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm hành tím đã xắt lát vào, đảo đều cho thơm. Sau đó cho thêm cà chua vào và nêm thêm chút mắm để cà chua nhanh chín hơn. 
Đổ lượng nước sôi vào xoong ứng với lượng nước bạn cần ăn canh chua, sau đó thêm 1 thìa đường vào cho vừa khẩu vị. Đừng quên cho me ra bát, dầm lấy nước me chua để đổ vào nồi canh chua cá diêu hồng nha.

Sau đó bạn thả dứa vào nước canh chua để dứa tiết chất chua ngọt làm nên hương vị đậm đà cho canh cá. Nước sôi, bạn đổ cá cho cá chín. Khoảng 5 phút sau khi cá sôi lên, bạn thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, bắc canh cá cho ra tô và thưởng thức lúc còn nóng.
Dù cách nấu canh chua cá Lăng này có vẻ nhiều gia vị cần chuẩn bị, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng. Chỉ cần ra chợ và bạn bảo cô bán hàng cho bạn mua đủ gia vị nấu canh chua cá là họ sẽ lấy cho bạn đầy đủ rau, gia vị... vừa đủ để nấu bát canh chua mà bạn không cần phải nhớ nhiều. Nhiều gia vị là vậy, nhưng quy trình nấu canh chua cá thật dễ, chỉ cần lạch cạch chút trong gian bếp nhỏ, gia đình bạn sẽ có ngay món canh chua cá diêu hồng để thưởng thức trong bữa cơm ngày lạnh rồi.

Canh chua cá Lăng hấp dẫn người ăn nhờ thịt cá thơm ngọt, trắng tinh; nước canh chua chua ngọt ngọt cay cay đầy hấp dẫn, ăn kèm với giá đỗ, dọc mùng, đậu bắp chín tới giòn giòn thì ăn đến đâu, hết đến đó. Có lẽ chưa hết cơm mà đã hết sạch cả nước canh chua rồi. Đặc biệt, với cách nấu canh chua cá cực ngon này, gia đình bạn có thể thưởng thức bất cứ trong mùa nào, thời tiết nào cũng hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét