Cá lăng là 1 loài cá nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng
và độ thơm ngon, thịt cá chắc, ít xương, có vị ngọt rất thích hợp để làm nhiều
món ăn ngon như Chả cá
Lã Vọng,… và đặc biệt là nấu cháo
Để có được 1 nồi cháo cá lăng ấm lòng trong những
ngày lạnh này không đòi hỏi quá nhiều thời gian và cầu kỳ trong nguyên liệu.
Hôm nay mình xin được hướng dẫn các bạn chế biến món Cháo cá lăng viên thơm
ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
500g cháo nêm.
25g sợi dao trụ ngâm nước.
250g thịt nạt cá lăng.
Một ít cải muối ngâm nước.
150g xà lách xắt sợi.
>>> Nhà hàng ngon tại Hà Nội
Gia vị:
2g muối.
2g bột ngọt.
5g dầu ăn.
5g tiêu.
10g bột gạo viên.
Cách làm:
Ướp cá lăng và cải muối với gia vị rồi vo thành viên luộc chín.
Đun sôi cháo, cho sợi rau trụ, viên cá lăng vào, nấu một lát rồi cho cháo ra tô lớn, nêm gia vị, xà lách xắt sợi vào.
Gia vị:
2g muối.
2g bột ngọt.
5g dầu ăn.
5g tiêu.
10g bột gạo viên.
Cách làm:
Ướp cá lăng và cải muối với gia vị rồi vo thành viên luộc chín.
Đun sôi cháo, cho sợi rau trụ, viên cá lăng vào, nấu một lát rồi cho cháo ra tô lớn, nêm gia vị, xà lách xắt sợi vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét