Không chỉ thơm ngon, thịt cá Lăng còn
rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp với các phương pháp chế biến ngon như Chả cá
Lã Vọng . Cá Lăng nướng sẽ mang lại hương vị khác lạ, hấp dẫn khi thưởng
thức.
Nguyên liệu
-1 con cá Lăng
-100g cà chua
-1 nhánh gừng
-1 quả ớt sừng
-Lá mùi, chanh, xà lách
-Dầu ăn
-Nước mắm, tiêu, bột nêm, sa tế.
Cách
làm
Cá Lăng làm sạch, lấy dao rạch dọc hai
bên theo kiểu vẩy rồng. Gừng, ớt sừng thái sợi. Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm,
gừng, dầu ăn, sa tế quấy đều. Sau đó, sát hỗn hợp trên lên cá cho thấm.
-
Cho cá ra đĩa rồi cho vào lò đặt chế độ vi sóng 6 phút.
-
sau đó, bỏ cá ra lật mặt rồi cho lại vào lò để chế độ vi sóng 6
phút tiếp.
-
Dùng kệ nướng cá để chế độ nướng khoảng 4 phút là được.
-
bày cá ra đĩa và trang trí cà chua đã thái lát mỏng, xà lách và
rau mùi xung quanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét