Hôm nay mình sẽ giới
thiệu cùng chị em cách nấu cá Lăng om chuối xanh, một món ngon dân dã vùng thôn
quê. Quên làm sao được cái vị ngọt thịt của cá Lăng, miếng chuối xanh mềm thơm,
cùng mùi hành lá và rau ngổ hòa quyện vào nhau, gia vị được nêm nếm đậm đà cùng
chút cay cay của ớt tươi, khiến người ăn cứ mê mẩn không thôi. Mà cái nước ngọt
tươi của nó ăn cùng với bún hay ăn kèm rau sống cũng ngon nữa chứ. Thật đáng
tiếc nếu bỏ lỡ món ngon này cho bữa cơm gia đình, vừa bình dị, thân quen mà lại
cực kỳ thu hút.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Nguyên liệu cần có cho
món ăn này
+ Cá Lăng : 1 con loại
vừa khoảng 2kg
+ Chuối xanh: 4-5 quả
+ Rau ngổ
+ Hành lá
+ Hành khô
+ Ớt
+ Nghệ tươi
+ Gia vị cần dùng:
Nước mắm + hạt tiêu + muối
Cách chế biến :
Cá Lăng sau khi mua
về, đã được sơ chế chỉ cần làm sạch lại rồi cắt khúc vừa ăn.Cho cá vào bát tô,
ướp với gia vị gồm: nước mắm + tiêu + hành khô băm nhuyễn + hạt tiêu + nghệ
tươi. Thời gian ướp cá khoảng từ 15-20 phút nhé.
Các loại rau thơm ăn
cùng rửa sạch thái nhỏ , chuối xanh tước vỏ ngâm với nước chanh muối loãng để
miếng chuối không bị thâm.
>>> Chả
cá Lã Vọng
Sau khi băm nhuyễn
hành khô, bạn cho lên chảo phi thơm sau đó cho cá vào xào nhẹ tay với lửa nhỏ
cho cá săn lại. Sau đó bạn cho chuối vào đảo cùng.
Đổ nước sôi vừa ăn vào
nồi. Bạn nên nấu bằng nước sôi để cá không bị tanh nhé.
Cho vài quả ớt nguyên
quả để tạo vị cay nồng cho món ăn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đậy nắp nồi um
cho đến khi chuối chín mềm là được.
Trước khi tắt bếp bạn
cho hành lá + rau ngổ thái nhỏ vào nồi, múc ra bát tô to rồi bày ra mâm thưởng
thức ngay thôi.
Chà, món cá Lăng um
chuối xanh này ngoài ăn cùng cơm nóng thì nước canh bạn có thể ăn kèm bún nữa
đó. Món ăn này còn tuyệt vời hơn khi ăn kèm với Chả Cá Lăng .
Mình hy vọng bạn sẽ có
bát canh cá Lăng thật ngon với cách chế biến cá lóc um chuối này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét