Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Cách làm cá Lăng om chuối xanh dân dã

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cùng chị em cách nấu cá Lăng om chuối xanh, một món ngon dân dã vùng thôn quê. Quên làm sao được cái vị ngọt thịt của cá Lăng, miếng chuối xanh mềm thơm, cùng mùi hành lá và rau ngổ hòa quyện vào nhau, gia vị được nêm nếm đậm đà cùng chút cay cay của ớt tươi, khiến người ăn cứ mê mẩn không thôi. Mà cái nước ngọt tươi của nó ăn cùng với bún hay ăn kèm rau sống cũng ngon nữa chứ. Thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ món ngon này cho bữa cơm gia đình, vừa bình dị, thân quen mà lại cực kỳ thu hút.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá Lăng : 1 con loại vừa khoảng 2kg
+ Chuối xanh: 4-5 quả
+ Rau ngổ
+ Hành lá
+ Hành khô
+ Ớt
+ Nghệ tươi
+ Gia vị cần dùng: Nước mắm + hạt tiêu + muối

Cách chế biến :
Cá Lăng sau khi mua về, đã được sơ chế chỉ cần làm sạch lại rồi cắt khúc vừa ăn.Cho cá vào bát tô, ướp với gia vị gồm: nước mắm + tiêu + hành khô băm nhuyễn + hạt tiêu + nghệ tươi. Thời gian ướp cá khoảng từ 15-20 phút nhé.
Các loại rau thơm ăn cùng rửa sạch thái nhỏ , chuối xanh tước vỏ ngâm với nước chanh muối loãng để miếng chuối không bị thâm.


Sau khi băm nhuyễn hành khô, bạn cho lên chảo phi thơm sau đó cho cá vào xào nhẹ tay với lửa nhỏ cho cá săn lại. Sau đó bạn cho chuối vào đảo cùng.
Đổ nước sôi vừa ăn vào nồi. Bạn nên nấu bằng nước sôi để cá không bị tanh nhé.
Cho vài quả ớt nguyên quả để tạo vị cay nồng cho món ăn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi đậy nắp nồi um cho đến khi chuối chín mềm là được.
Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá + rau ngổ thái nhỏ vào nồi, múc ra bát tô to rồi bày ra mâm thưởng thức ngay thôi.
Chà, món cá Lăng um chuối xanh này ngoài ăn cùng cơm nóng thì nước canh bạn có thể ăn kèm bún nữa đó. Món ăn này còn tuyệt vời hơn khi ăn kèm với Chả Cá Lăng .
Mình hy vọng bạn sẽ có bát canh cá Lăng thật ngon với cách chế biến cá lóc um chuối này nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét