Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Canh chua cá Lăng cho ngày hè thanh mát !

Cá Lăng là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá Lăng.


Mùa hè sắp đến mà thưởng thức bát canh chua cá thì bữa cơm sẽ ngon hơn rất nhiều đấy, món canh này ăn cùng Chả Cá Lã Vọng thì cực hợp luôn . Các mẹ tham khảo cách làm nhé

Nguyên liệu bao gồm:
-500g măng chua
-3 khúc cá Lăng ( vì 1 cá Lăng thường khá to )
- 6 trái cà chua
- canh me
- Hành lá, ngò om, ớt

Cách làm:
Bước 1: Măng chua rửa 2-3 lần nước cho sạch và bớt chua, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cá rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Rau ngò om cắt nhuyễn.
Bước 3: Giã 3 tép đầu hành với 1 trái ớt, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn đều.
Sau đó đem ướp gia vị vào cá.
Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, cho me vào rây, nhúng vào nước, khuấy và đè ép để nước me chảy vào nồi, bỏ bã me.
Bước 5: Khi nồi nước me sôi trở lại thì cho cà, măng, cá vào cùng lúc. Đun sôi lên cho cá chín, nêm lại với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Rắc ngò om cắt nhuyễn lên.
Dọn canh măng chua nấu cá Lăng với chén mắm ớt để chấm cá. Món canh chua này ăn vào mùa hè thì tuyệt cua mèo luôn, chúc các mẹ thành công với món ăn này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét