Cá lăng là một loại cá có thịt rất thơm ngon, ít xương nên co bé ăn rất
an toàn. Thịt cá lăng chứa một hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, rất ít béo
nên tốt cho sức khỏe, ăn nhiều cũng không sợ thừa chất. Cá lăng rất dễ chế biến,
người ta có thể làm được rất nhiều món ngon như : Chả cá
Lã Vọng, cá lăng canh chua…đều rất dễ ăn và được mọi người ưa thích.
Cách làm các món ăn từ cá lăng cũng rất đơn giản, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm
hiểu cách làm 1 món rất ngon lại dễ làm: Lẩu cá lăng
Nguyên
liệu để nấu được một nồi lẩu cá lăng ngon đúng điệu gồm có:
·
Cá lăng : 2kg
·
Măng chua : 500g
·
Nước dùng : các mẹ có thể mua hộp đóng sẵn ngoài siêu thị hoặc
mua xương heo về ninh lấy nước cũng rất ngọt.
·
Hành khô
·
Cà chua
·
Nghệ, ớt, chanh
·
Rau thơm, hành lá, ngò gai.
·
Gia vị các loại.
Cách
làm món lẩu cá lăng rất đơn giản:
Cá :
làm sạch, cắt khúc.
Hành :
băm nhỏ
Cà chua
: bổ múi cau.
Bắc
chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho nghệ, măng, cà chua vào xào qua, cho cá vào
đảo lên cho thấm gia vị và màu đẹp. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Sau đó
bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi sau đó đổ hỗn hợp cá, măng đã xào nồi đun
sôi 5 phút là bạn đã có 1 nồi lẩu cá lăng ngon tuyệt cú mèo rồi. Đơn giản quá
phải không nào?
Lẩu cá
lăng ăn kèm với bún, hành lá, rau thơm, thì là, chấm nước mắm ớt cay thì không
còn gì ngon hơn. Lâu lâu tự tập bạn bè làm một nồi nẩu cá lăng quây quần rất
vui vẻ, đầm ấm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét