Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Cá lăng nướng riềng mẻ ăn kèm chả cá lã vọng

Bên cạnh món Chả cá lã vọng, cá lăng nướng riềng mẻ cũng là một món ăn vô cùng đáng thưởng thức. Cách làm cá Lăng nướng riềng mẻ  dành cho thực đơn cuối tuần rất phù hợp , thời gian rảnh rỗi vào ngày nghỉ chính là thời điểm các thành viên trong gia đình quây quần  bên nhau , cùng nhau chế biến món ăn yêu thích và thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn đó thì thật là tuyệt vời.  Hôm nay mình sẽ gợi ý cho các mẹ một ý tưởng mới cho ngày cuối tuần nữa nhé ^^


Nguyên Liệu:
- 400g cá lăng
- 100g riềng xay
- 3 thìa súp mẻ
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh nghệ (30g)
- 10 lá riềng
- 1 thìa cà-phê mắm tôm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1/5 thìa cà-phê tiêu
- 1 ít thì là và hành lá
- Dầu ăn.

>> Nhà hàng ngon tại Hà Nội

Cách làm món chả cá lăng nướng riềng:

- Cá lăng lọc lấy phi-lê, thái miếng vừa ăn, dày cỡ 1cm.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt nước.
- Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước.
- Ướp cá với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước hành, đường, bột gia vị, tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị khoảng 10 phút, sau đó dùng lá riềng cuốn lại.
- Than hoa đốt hồng, kẹp cá vào vỉ cho lên nướng gần chín, bỏ lá riềng ra.
- Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào xào. Thêm hành lá, thì là thái khúc, tắt bếp.
Như vậy món ăn đã hoàn thành rồi, chúc các mẹ thành công với món ăn này và có một ngày cuối tuần hạnh phúc bên gia đình nhé !



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét