Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

cá lăng cuốn lá riềng

Cá lăng là 1 loài cá vốn có tính bình, thịt cá chắc, và có thể chế biến được thành nhiều
món  giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay mình xin được giới thiệu tới các bạn chả cá lăng cuốn 
lá riềng rất ngon lại có thể ăn kèm Chả cá Lã Vọng rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:
-    400g cá lăng
-    100g riềng xay
-    3 thìa súp
-    2 củ hành khô
-    1 nhánh nghệ (30g)
-    10 lá riềng
-    1 thìa cà phê mắm tôm
-    1 thìa cà  phê đường
-    1 thìa cà phê hat nêm
-    2 thìa cà phê bột ngọt gia vị
-    1/5 thìa cà phê tiêu
-    1 ít thì và hành
-    Dầu ăn.

Thực hiện

-    lăng lọc lấy phi-lê, thái miếng vừa ăn, dày cỡ 1cm.
-    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt nước.
-    Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước.
-    Ướp cá vi ring, ngh, mm tôm, nưc hành, đường, bột gia vị , tiêu, hat nêm.
-    Để thấm gia vị khoáng 10 phút, sau đó ng lá ring cun li.
-    Than hoa đốt hồng, kẹp cá vào vỉ cho lên nướng gần chín, bỏ riềng ra.
-   Ðun sôi 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào xào. Thêm hành lá, thì thái khúc, tắt bếp.
Mách bạn:
-   lăng một loài da trơn, khá hiếm, chí mặt  những con sông nhiều 
    ghềnh thác, dòng cháy mạnh như ở sông Ðà, sông Lô vùng Phú Tho.


 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét