Cá lăng là 1 loài cá vốn có tính bình, thịt cá chắc,
và có thể chế biến được thành nhiều
món giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay mình xin được giới thiệu tới các bạn chả cá lăng cuốn
lá riềng rất ngon lại có thể ăn kèm Chả cá Lã Vọng rất tuyệt vời.
món giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay mình xin được giới thiệu tới các bạn chả cá lăng cuốn
lá riềng rất ngon lại có thể ăn kèm Chả cá Lã Vọng rất tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 400g cá lăng
- 100g riềng xay
- 3 thìa súp mé
- 2 củ hành khô
-
1 nhánh nghệ (30g)
-
10 lá riềng
- 1 thìa cà phê mắm tôm
- 1 thìa cà phê đường
-
1 thìa cà phê hat nêm
- 2 thìa cà phê bột
ngọt gia vị
- 1/5 thìa cà phê tiêu
- 1 ít thì là và hành lá
-
Dầu ăn.
Thực hiện
- Cá lăng lọc lấy phi-lê,
thái miếng vừa ăn, dày cỡ 1cm.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt nước.
- Nghệ giã nhỏ,
vắt lấy nước.
-
Ướp cá
với riềng, nghệ, mắm tôm, nước hành, đường, bột gia
vị , tiêu, hat nêm.
-
Để thấm gia vị khoáng 10 phút, sau
đó
dùng lá riềng cuốn lại.
-
Than hoa đốt hồng, kẹp cá vào vỉ cho
lên nướng
gần chín, bỏ lá riềng ra.
-
Ðun sôi 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào xào.
Thêm hành lá, thì là thái
khúc, tắt bếp.
Mách bạn:
- Cá lăng là một loài cá da trơn, khá hiếm, chí có mặt ở những
con sông có
nhiều
ghềnh thác, dòng cháy
mạnh như ở sông Ðà, sông Lô vùng Phú Tho.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét