Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016

Cách nấu cháo cá cho bữa sáng thanh đạm

Chúng ta vẫn biết, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày và Ăn sáng thường xuyên có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ thống tim mạch, ổn định kích thước vòng eo, cải thiện sự tập trung của cơ thể…. Thật nhiều lợi ích phải không. Tuy nhiên do buổi sáng khá tất bật, chúng ta thường bỏ bê bữa sáng hoặc mua đồ ăn chế biến sẵn ở bên ngoài vừa không có lợi cho sức khỏe lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món cháo cá dinh dưỡng từ cá lăng – cá lăng là 1 loài cá vốn có tính bình, thịt chắc không bị nát và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như Chả cá lã Vọng.
Nguyên liệu
1 con cá lăng là tốt nhất (cá chép hoặc cá quả cũng được) bạn cũng có thể dùng 2 khúc cá cũng được
1 nhánh gừng
½ bát gạo
½ bát đậu Hà Lan
Hành xanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu


Cách làm:
Cá rửa sạch, tưới chút dấm rửa qua cho cá khỏi tanh.
Cho cá vào nồi nước, thêm nhánh gừng đập dập, luộc chín. Vớt cá ra gỡ lấy thịt, gỡ cẩn thận để tránh xương.
Nước luộc cá lọc qua 1 cái rây để loại bỏ những cái vảy và xương sót lại.
Vo gạo rồi cho vào nồi nước luộc cá nấu. Ninh cháo nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ.
Thịt cá có thể xào qua với chút hành tím phi thơm, nêm nước mắm, hạt tiêu cho đậm đà. Nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này mà cho thịt cá vào nồi luôn sau khi cháo chín.
Cho đậu Hà Lan vào tiếp.
Nêm nếm chút hạt nêm cho cháo vừa ăn, chỉ nên nhàn nhạt để còn giữ được vị ngọt của cá.
Đun đến khi đậu Hà Lan chín thì tắt bếp.

Khi ăn cho hành xanh vào bát, múc cháo nóng lên trên, rắc chút gừng thái chỉ và tiêu xay lên trên.
Nếu muốn ăn đậm đà hơn có thể cho ½ thìa nước mắm vào bát trước khi múc cháo vào. Khi ăn trộn đều lên, bát cháo ngọt, đậm đà vừa phải rất ngon.
Cháo cá không chỉ ăn sáng tốt mà bạn có thể ăn trong bữa phụ hoặc những ngày chán cơm nhé , vừa đơn giản lại thơm ngon. Chúc các bạn ngon miêng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét