Chúng ta vẫn biết,
bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày và Ăn sáng thường xuyên có thể giúp duy trì sức
khỏe tim mạch, cải thiện hệ thống tim mạch, ổn định kích thước vòng eo, cải thiện
sự tập trung của cơ thể…. Thật nhiều lợi ích phải không. Tuy nhiên do buổi sáng
khá tất bật, chúng ta thường bỏ bê bữa sáng hoặc mua đồ ăn chế biến sẵn ở bên
ngoài vừa không có lợi cho sức khỏe lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hôm nay, mình sẽ
giới thiệu cho các bạn cách làm món cháo cá dinh dưỡng từ cá lăng – cá lăng là
1 loài cá vốn có tính bình, thịt chắc không bị nát và có thể chế biến thành nhiều
món ăn ngon như Chả cá
lã Vọng.
Nguyên liệu
1 con cá lăng là tốt
nhất (cá chép hoặc cá quả cũng được) bạn cũng có thể dùng 2 khúc cá cũng được
1 nhánh gừng
½ bát gạo
½ bát đậu Hà Lan
Hành xanh, nước mắm, hạt
nêm, tiêu
Cách làm:
Cá rửa sạch, tưới chút
dấm rửa qua cho cá khỏi tanh.
Cho cá vào nồi nước,
thêm nhánh gừng đập dập, luộc chín. Vớt cá ra gỡ lấy thịt, gỡ cẩn thận để tránh
xương.
Nước luộc cá lọc qua 1
cái rây để loại bỏ những cái vảy và xương sót lại.
Vo gạo rồi cho vào nồi
nước luộc cá nấu. Ninh cháo nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ.
Thịt cá có thể xào qua
với chút hành tím phi thơm, nêm nước mắm, hạt tiêu cho đậm đà. Nếu không thích
bạn có thể bỏ qua bước này mà cho thịt cá vào nồi luôn sau khi cháo chín.
Cho đậu Hà Lan vào tiếp.
Nêm nếm chút hạt nêm cho
cháo vừa ăn, chỉ nên nhàn nhạt để còn giữ được vị ngọt của cá.
Đun đến khi đậu Hà Lan
chín thì tắt bếp.
Khi ăn cho hành xanh vào
bát, múc cháo nóng lên trên, rắc chút gừng thái chỉ và tiêu xay lên trên.
Nếu muốn ăn đậm đà hơn
có thể cho ½ thìa nước mắm vào bát trước khi múc cháo vào. Khi ăn trộn đều lên,
bát cháo ngọt, đậm đà vừa phải rất ngon.
Cháo cá không chỉ ăn sáng
tốt mà bạn có thể ăn trong bữa phụ hoặc những ngày chán cơm nhé , vừa đơn giản
lại thơm ngon. Chúc các bạn ngon miêng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét