Xả ớt luôn
là nguyên liệu hàng đầu chế biến món ăn
của người Việt Nam . Xả và ớt thường được dung trong các món chiên nướng , và một
khi đã sử dụng hai loại nguyên liệu này kết hợp với các món chiên nướng thì món
ăn trở nên hấp dẫn khó cưỡng lại được. Hôm nay mình xin giới thiệu với các mẹ
món cá Lăng nướng xả ớt ngon quên chết luôn, món này ăn kèm cũng Chả Cá
Lã Vọng thì tròn đầy hương vị luôn nhé .
Nguyên liệu :
-Cá Lăng 1
con ( tầm 1kg)
-Xả 5 cây
-Gừng 300gr
-Ớt 2 trái
- Gia vị
Cách chế biến :
Cá Lăng có
thể nhờ người bán sơ chế trước, về nhà
các mẹ chỉ phải rửa lại sạch sẽ thôi.
Làm
món này cũng khá đơn giản. Sả tươi cắt khúc dài, gừng ớt băm nhỏ, sắp xuôi, lót
dưới giấy bạc, một số phủ lên mình cá. Tiếp đó rắc gia vị đều 2 mặt của cá
.Quấn giấy bạc kín lại bằng dây chì mảnh. Nướng trên lửa than hồng, trở qua lại
chừng 10 phút. Khi có mùi thơm lừng là cá đã chín.
Khi
chín, da cá nhăn lại, đây là lúc có thể thưởng thức. Món này ăn với bánh tráng
cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba
rọi luộc! Nước chấm có thể là nước mắm me hoặc chút cơm mẻ dầm muối ớt. Ăn cùng
Chả Cá Lã Vọng thì bày bánh tráng cuốn, ghém miếng chả cá, cho rau sống , xong
cho miếng cá nướng vào cuốn lại và chấm với nước mắm me , khi ấy cái hương vị
được thưởng thức giống như 2 trong một vậy, một hương vị rất khó tả ngon quên
chết luôn.
Chúc
các mẹ thành công khi chế biến món ăn này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét