Nhắc đến cá Lăng, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm
ngon độc đáo được ví như Vua của loài cá nước ngọt. Cá Lăng biết đến với món Chả Cá
Lã Vọng, Cá Lăng om chuối đậu, Cá Lăng nướng muối ớt. Thế nhưng có thể bạn
không biết lòng cá Lăng cũng chế biến thành một món cực ngon đấy. Lòng cá Lăng
xào ớt cay.
Món này với cánh mày râu đôi khi còn được ưa chuộng hơn cả , khi bạn chế
biến cá thì nhớ giữ lại bộ lòng đừng vứt
đi nhé . Sau đó lấy muối hột bóp cùng với lòng. Đợi 30 phút sau bạn vớt ra rồi
vắt chanh vào để khử mùi . Mình hay ướp cùng chút gừng nữa thì đảm bảo không
còn một tẹo mùi nào luôn.
Dưa chua bạn nên chọn dưa cải là hợp nhất nhé , nên cắt nhỏ cậng dưa để
khi chế biến nó dễ ngấm gia vị hơn .
Và gia vị cũng quan trọng lắm nhé , nhất định không thể thiếu ớt tươi, tỏi,
dấm và một chút bột ớt .
Đầu tiên cho dầu vào chảo sau đó cho tỏi vào phi thơm
lên. Sau đó, cho bao tử cá Lăng vào xào cho tới khi bao tử săn lại. Cho một ít
nước mắm, đường, bột ngọt nếu gia đình bạn không thích bột ngọt có thể thêm ít
hạt nêm vào.
Cho tiếp dưa cải vào xào cho tới khi cạn nước và dưa chín thì cho thêm ít ớt vào ( tùy vào mức độ ăn cay của gia đình bạn để cho lượng ớt vừa đủ). Nếm để xem đã vừa miệng chưa sau đó đổ ra đĩa.
Món ăn nay phù hợp cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi với vị giòn giòn của bao tử vị chua chua của dưa cải. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc với các bữa liên hoan, đây là một món nhậu không thể tuyệt vời hơn.
Cho tiếp dưa cải vào xào cho tới khi cạn nước và dưa chín thì cho thêm ít ớt vào ( tùy vào mức độ ăn cay của gia đình bạn để cho lượng ớt vừa đủ). Nếm để xem đã vừa miệng chưa sau đó đổ ra đĩa.
Món ăn nay phù hợp cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi với vị giòn giòn của bao tử vị chua chua của dưa cải. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc với các bữa liên hoan, đây là một món nhậu không thể tuyệt vời hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nha !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét