Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2016

Bao tử cá Lăng xào dưa chua cay nồng

Nhắc đến cá Lăng, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon độc đáo được ví như Vua của loài cá nước ngọt. Cá Lăng biết đến với món Chả Cá Lã Vọng, Cá Lăng om chuối đậu, Cá Lăng nướng muối ớt. Thế nhưng có thể bạn không biết lòng cá Lăng cũng chế biến thành một món cực ngon đấy. Lòng cá Lăng xào ớt cay.

Món này với cánh mày râu đôi khi còn được ưa chuộng hơn cả , khi bạn chế biến cá thì nhớ giữ lại bộ lòng  đừng vứt đi nhé . Sau đó lấy muối hột bóp cùng với lòng. Đợi 30 phút sau bạn vớt ra rồi vắt chanh vào để khử mùi . Mình hay ướp cùng chút gừng nữa thì đảm bảo không còn một tẹo mùi nào luôn.
Dưa chua bạn nên chọn dưa cải là hợp nhất nhé , nên cắt nhỏ cậng dưa để khi chế biến nó dễ ngấm gia vị hơn .


Và gia vị cũng quan trọng lắm nhé , nhất định không thể thiếu ớt tươi, tỏi, dấm và một chút bột ớt .
Đầu tiên cho dầu vào chảo sau đó cho tỏi vào phi thơm lên. Sau đó, cho bao tử cá Lăng vào xào cho tới khi bao tử săn lại. Cho một ít nước mắm, đường, bột ngọt nếu gia đình bạn không thích bột ngọt có thể thêm ít hạt nêm vào.
Cho tiếp dưa cải vào xào cho tới khi cạn nước và dưa chín thì cho thêm ít ớt vào ( tùy vào mức độ ăn cay của gia đình bạn để cho lượng ớt vừa đủ). Nếm để xem đã vừa miệng chưa sau đó đổ ra đĩa.
Món ăn nay phù hợp cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi với vị giòn giòn của bao tử vị chua chua của dưa cải. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc với các bữa liên hoan, đây là một món nhậu không thể tuyệt vời hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nha !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét