Cá mè là loại cá chứa
nhiều amin nên thường có mùi tanh đậm hơn các loài cá khác. Vì vậy, khi nhắc
đến cá mè người ta nghĩ ngay đến vị tanh của cá mà hoàn toàn không biết rằng thịt của cá mè rất ngon và
béo ngậy ăn kèm Chả Cá
Lã Vọng thì ngon tuyệt vời. Hôm
nay, sẽ tiết lộ cho các bạn bí quyết kho cá mè không tanh mà lại cực kỳ thơm ngon, đậm vị nhé.
Hướng dẫn thực hiện
1. Sơ chế cá
Cá mè đem mổ bụng loại
bỏ màng đen và mỡ ở bên trong bụng cá vì đây chính là nguyên nhân khiến cho
thịt cá có mùi tanh
Tiếp đến, bạn bỏ
ruột, cắt đuôi, móc mang cá và rửa sạch rồi dùng muối, rượu hoặc gừng xát
khắp mình cá là bạn hoàn thành bước sơ chế cá rồi nhé và bây giờ bạn có thể chế
biến thành các món cá kho như cá mè kho riềng, cá mè kho nghệ hay cá mè kho tiêu…
2. Cách kho cá mè không tanh
Sau khi sơ chế cá xong,
tùy theo các món kho mà bạn sẽ chế biến để chuẩn bị nguyên liệu để cho phù hợp.
Mùi tanh của cá sẽ được
khử hết bởi gừng nên khi chế biến món cá kho bạn đừng quên cho 1 chút
gừng băm vào niêu cá kho sau khi nồi cá gần cạn nước nhé.
Chú ý, chỉ nên cho gừng
vào cá sau khi nồi cá đã sôi nhé vì nếu bạn cho gừng vào trước và đun sôi cùng
cá thì gừng sẽ không còn tác dụng khử mùi tanh và món cá kho của bạn sẽ không
đảm bảo hương vị
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét