Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Bí quyết nấu món cá rô phi kho cà chua của mẹ

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng quen thuộc mà chắc hẳn ai cũng đã từng thử một lần trong đời, nhưng không phải ai cũng biết chế biến theo cách ngon nhất đâu nhé ^^. Các bạn đã đoán ra là món gì chưa??Chính là món cá rô phi sốt cà chua đó. Cùng bắt tay vào làm món ăn đặc biệt này để có 1 bữa tối cuối tuần vui vẻ bên gia đình kèm những món ăn ngon như chả cá Lã Vọng thôi nào.

Nguyên liệu của món cá rô phi sốt cà chua
·         Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)
·         Cà chua: 3 quả
·         Hành khô, hành lá, thìa là
·         Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột nêm
Cách làm món cá rô phi sốt cà chua
1.     Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, nhớ đánh vẩy cho thật sạch, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
2.     Ướp cá trong 1o phút với muối, bột nêm.
3.     Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
4.     Hành khô băm nhuyễn, hành lá, thìa là cắt vừa ăn.
5.     Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.
6.     Cho hành khô vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào,  sau đó cho thêm nước , nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, tiếp tục cho cá vào. Đun cho tới khi nào cá ngấm. Cho hành lá, thìa là lên bề mặt, bày ra đĩa sâu lòng.

Cá rô phi sốt cà chua ngon nhất là khi ăn nóng, và ăn kèm với cơm trắng. Ngoài bí quyết mình vừa chia sẻ, các bạn cũng có thể học hỏi cách chế biến món cá ngừ kho cà chua tại đây nhé. ^^
Chúc các bạn ngon miệng ^^


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét