Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các
bạn một món ăn vô cùng quen thuộc mà chắc hẳn ai cũng đã từng thử một lần trong
đời, nhưng không phải ai cũng biết chế biến theo cách ngon nhất đâu nhé ^^. Các
bạn đã đoán ra là món gì chưa??Chính là món cá rô phi sốt cà chua đó. Cùng bắt tay vào làm món ăn
đặc biệt này để có 1 bữa tối cuối tuần vui vẻ bên gia đình kèm những món ăn
ngon như chả cá
Lã Vọng thôi
nào.
Nguyên
liệu của món cá rô phi sốt cà chua
·
Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)
·
Cà chua: 3 quả
·
Hành khô, hành lá, thìa là
·
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột
nêm
Cách làm món cá rô phi sốt cà chua
1.
Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, nhớ đánh
vẩy cho thật sạch, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
2.
Ướp cá trong 1o phút với muối, bột
nêm.
3.
Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
4.
Hành khô băm nhuyễn, hành lá, thìa
là cắt vừa ăn.
5.
Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá
vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.
6.
Cho hành khô vào chảo vừa rán cá phi
thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào, sau đó cho thêm nước , nêm gia vị vừa
ăn, đun sôi, tiếp tục cho cá vào. Đun cho tới khi nào cá ngấm. Cho hành lá,
thìa là lên bề mặt, bày ra đĩa sâu lòng.
Cá rô phi sốt cà chua ngon nhất là
khi ăn nóng, và ăn kèm với cơm trắng. Ngoài bí quyết mình vừa chia sẻ, các bạn
cũng có thể học hỏi cách chế biến món cá ngừ kho cà chua tại đây nhé. ^^
Chúc các bạn ngon miệng ^^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét