Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2016

Tuyệt chiêu làm gỏi cá lóc

Nếu như ngoài Bắc nổi tiếng với Chả Cá Lã Vọng thì miền nam nổi tiếng với Gỏi Cá Lóc . Gỏi cá Lóc có xuất xứ từ các tỉnh miền Nam Bộ ,bởi đây là loài cá sống phổ biến ở vùng sông nước miền Tây Nam Bộ .Vì vậy từ bao đời nay món ăn chế biến từ cá Lóc là một phần quen thuộc trong thực đơn hằng ngày của người dân nơi đây .Sau đây mình xin giới thiệu cách làm món gỏi cá Lóc cực ngon nhé !


Nguyên liệu cần có
+ 500 g cá lóc
+ Hành tím
+ gừng
+ 1 kg bầu
+ cà rốt
+ rau răm
+ ớt
+ Hành phi
+ Vừng
+ Chanh


Cách chế biến :
- Cá sơ chế làm sạch, lọc lấy thịt cá rồi cho thịt cá vào tô ướp cùng với 1 chút muối và bột tiêu trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị
– Cho cá vào khay nướng nướng đến khi miếng cá chín vàng đều là được
– Bầu đem bỏ ruột rồi thái thành sợi nhỏ dài sau đó trụng qua nước sôi
– Hành tím bóc vỏ thái theo khoanh tròn, gừng cạo sạch vỏ băm nhuyễn rồi ngâm với giấm chua.

– Cà rốt, ớt rửa thật sạch và thái thành sợi nhỏ. Rau răm rửa sạch và thái nhuyễn

– Vừng cho vào rang thơm

– Cho hành tím, bầu, cà rốt, gừng, vừng rang thơm và rau răm đã thái nhỏ vào tô rồi nêm 1/2 thìa nhỏ muối, 2 thìa đường và 3 thìa nhỏ nước cốt chanh trộn đều lên. Sau đó, cho thịt cá nướng lên trên là bạn đã hoàn thành món gỏi cá lóc nướng bầu rồi nhé

– Pha nước chấm chua ngọt: cho 1 muôi nước mắm, 1/2 muôi nước lọc, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nước cốt chánh, 1 chút tỏi ớt băm nhỏ vào chung một tô rồi khuấy đều lên đến khi đường tan hết là được

Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!


1 nhận xét:

  1. gỏi cá thì ăn gỏi cá lăng ở Quán Họ Hứa, địa chỉ Số 18 Liền kề 23 KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội là ngon nhất , là món khoái khẩu của dân nhậu rồi

    Trả lờiXóa