Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Vị mới với món cá rô phi kho riềng cực ngon

Cá kho luôn là lựa chọn hàng đầu nếu như muốn có một bữa ăn ngon trong những ngày thời tiết lạnh. Cá kho riềng cay ngọt sẽ giúp bạn hâm nóng cơ thể và tránh bị cảm lạnh. Các bữa trước, mình đã hướng dẫn các bạn nấu món cá trê kho riềng hay cá nheo kho riềng ăn kèm chả cá Lã Vọng rồi đúng không nào? Vậy hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục có một món cá kho từ riềng thơm ngon từ cá rô phi để các bạn đổi vị nhé! Đó là món cá rô phi kho riềng.

Nguyên liệu cần có:
·         2 con cá rô phi to.
·         200g riềng.
·         200g mía
·         Đường.
·         Hạt nêm, mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.
Các bước tiến hành:
1.     Cá rô phi làm sạch, bóp qua muối để loại bỏ cặn bẩn, rồi rửa lại với nước sạch. Có thể để nguyên con hoặc cắt thành các khúc vừa ăn tùy bạn. Sau đó, đem cá ướp với ít hạt nêm, ít mắm, ít bột canh,ít hạt tiêu và mì chính cho ngấm gia vị trước.
2.     Cho chảo dầu ăn nóng, cho cá vào chiên sơ, đến khi cá chuyển sang màu vàng ươm thì gắp cá ra đĩa.
3.     Giã riềng vụn, mía tước vỏ và cắt thành các khúc nhỏ chừng 2cm. Xếp riềng và mía xuống phía dưới đáy nồi, cho cá rô đã chiên sơ lên trên.
4.     Cho đường lên chảo đun nóng, đến khi đường tan hết và có màu nâu đen thì đổ ít nước vào làm nước màu.
5.     Cho phần nước màu vừa làm đổ vào nồi cá, bật lửa nhỏ, cho nồi lên bếp và chờ khoảng 1,5 – 2 tiếng nhé các bạn! (Thỉnh thoảng bạn dùng đũa nhẹ nhàng khều phần dưới đáy nồi để cá không bị cháy.
Với 5 bước đơn giản là chúng ta đã có món cá rô phi kho riềng thơm ngon cho bữa cơm ngày hôm nay rồi! Món này mà ăn kèm với cơm thì ngon tuyệt cú mèo :D.
Chúc các bạn ngon miệng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét