Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Cá chép nấu canh riêu món ngon có 1 không 2

Canh riêu cá chép chua có thể nói là món ăn rất rất bổ dưỡng, vì cá chép có tính hàn và sự kết hợp của nó với các nguyên liệu khác, là món canh có vị chua dễ ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, thích hợp vào các dịp cuối tuần cho bữa cơm gia đình sum họp bên cạnh chả cá Lã Vọng. Hãy cùng mình tham khảo cách nấu canh riêu cá chép nóng hổi thơm ngon cho ngày lạnh để đổi vị cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu nấu canh riêu cá chép
§  1 con cá chép
§  500g xương ống
§  500g cà chua
§  200g thì là
§  200g hành lá
§  200g khế chua
§  300g bún tươi
§  4 thìa cà phê muối
§  3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp mẻ

Cách nấu canh riêu cá chép
§  Cá chép làm sạch, để ráo nước.
§  Cà chua xắt múi cau. Thì là bỏ phần gốc già, cắt khúc ngắn chừng 5cm. Hành lá xắt khúc vừa ăn. Khế bỏ cạnh, xắt lát vừa.
§  Bún trụng qua nước sôi. Xương ống rửa sạch.
§  Đập vỡ xương ống, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 2 giờ, vớt bỏ bọt, đun đến khi cô đặc lại, lấy khoảng 700ml nước dùng.
§  Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào nhừ. Cho nước dùng, khế, muối, hạt nêm, bột ngọt, mẻ vào đun sôi lần nữa. Sau đó cho cá vào, đun cho cá chín đều, cho thì là, hành lá vào.
Với thời tiết se lạnh, món riêu cá chép sẽ là gợi ý thật thú vị cho bữa cơm gia đình. Món riêu cá chép dùng kèm bún và nước mắm mặn là tuyệt vời nhất đấy!
Chú ý!
Bạn có thể tăng hoặc giảm vị chua bằng cách nêm mẻ và khế. Khi nấu xương nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.
Cách nấu canh riêu cá chép nóng hổi thơm ngon cho ngày lạnh mà mình  vừa chia sẻ trên đây thật tuyệt phải không nào? Hy vọng với công thức này sẽ giúp các chị em nội trợ dễ dàng hơn trong việc thực hiện món canh này! Chúc các bạn thành công nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét