Canh riêu cá chép chua có thể nói là món ăn rất rất bổ dưỡng, vì cá chép có
tính hàn và sự kết hợp của nó với các nguyên liệu khác, là món canh có vị chua
dễ ăn, có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, thích hợp vào các dịp cuối tuần cho
bữa cơm gia đình sum họp bên cạnh chả cá
Lã Vọng. Hãy cùng mình tham khảo cách nấu canh riêu cá chép nóng hổi thơm ngon cho ngày lạnh để
đổi vị cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu nấu canh riêu cá chép
§
1 con cá chép
§
500g xương ống
§
500g cà chua
§
200g thì là
§
200g hành lá
§
200g khế chua
§
300g bún tươi
§
4 thìa cà phê muối
§
3 thìa cà phê hạt nêm, 2
thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp mẻ
Cách nấu canh riêu cá chép
§
Cá chép làm sạch, để ráo
nước.
§
Cà chua xắt múi cau. Thì
là bỏ phần gốc già, cắt khúc ngắn chừng 5cm. Hành lá xắt khúc vừa ăn. Khế bỏ
cạnh, xắt lát vừa.
§
Bún trụng qua nước sôi.
Xương ống rửa sạch.
§
Đập vỡ xương ống, cho
vào nồi đun sôi trong khoảng 2 giờ, vớt bỏ bọt, đun đến khi cô đặc lại, lấy
khoảng 700ml nước dùng.
§
Cho dầu ăn vào chảo, cho
cà chua vào xào nhừ. Cho nước dùng, khế, muối, hạt nêm, bột ngọt, mẻ vào đun
sôi lần nữa. Sau đó cho cá vào, đun cho cá chín đều, cho thì là, hành lá vào.
Với thời tiết se lạnh,
món riêu cá chép sẽ là gợi ý thật thú vị cho bữa cơm gia đình. Món riêu cá chép
dùng kèm bún và nước mắm mặn là tuyệt vời nhất đấy!
Chú ý!
Bạn có thể tăng hoặc
giảm vị chua bằng cách nêm mẻ và khế. Khi nấu xương nhớ vớt bọt để nước dùng
được trong.
Cách nấu canh riêu cá chép nóng
hổi thơm ngon cho ngày lạnh mà mình vừa
chia sẻ trên đây thật tuyệt phải không nào? Hy vọng với công thức này sẽ giúp
các chị em nội trợ dễ dàng hơn trong việc thực hiện món canh này! Chúc các bạn
thành công nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét