Món ăn này
phảng phất hương vị đồng quê, sử dụng nguyên liệu dân dã là cá rô và cách chế biến cũng đơn
giản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi vào bếp
làm món ngon đơn giản này đãi cả nhà kèm chả cá
lã vọng nhé bạn!
Nguyên
liệu:
3 con cá rô ( khoảng 400g );
100g thịt ba chỉ;
Hành lá, ớt hiểm;
Đường, muối, tiêu;
Nước mắm; Nước màu; Bột ngọt.
Cách làm:
- Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng
mỏng vừa ăn.
- Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M
nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1M muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt,
để thấm 30 phút cho ngấm đều gia vị.
- Cho cá vào nồi đất, kho đến khi
thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá
chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu
và hành lá.
- Dùng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
- Cách lựa cá rô: lựa cá còn sống
thì khi kho sẽ ngọt thịt.
- Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc
theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
Vậy là bạn đã làm xong món cá rô kho tộ
ngon tuyệt để đãi cả nhà rồi nhé. Chúc bạn ngon miệng và thành
công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét