Đến với những món ăn ngon từ tiêu hôm này, mình
sự hướng dẫn các bạn cách làm món ăn cực kỳ đơn giản nhé! Bữa tối của gia đình
bạn sẽ cực kỳ hấp dẫn nếu có sự xuất hiện của tô cá kho tiêu bên cạnh món chả cá
lã vọng đấy!
Để
làm cá kho tiêu bạn cần
·
Cá diếc (hoặc loại cá khác): 2 con
·
Thịt ba chỉ: 100gr
·
Hạt tiêu nguyên hạt: 1 thìa cà phê
đầy
·
Hành, tỏi, ớt, gừng, mắm, muối,
đường
Cách làm cá kho tiêu đơn giản cho
bạn đây
1.
Cá rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột,
giữ lại phần mỡ cá. Cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp
mỡ. Dùng luôn mỡ cá vừa thu được đem rán sơ cá.
2.
Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa
ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái
lát.
3.
Gạn bớt mỡ vừa rán cá ra rồi dùng mỡ
đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt,
sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít
mắm, gia vị, hạt nêm. Bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu
riu.
4.
Trong lúc đun cá thì cho 1 thìa
đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián
thì cho nước vào chảo đun sôi.
5.
Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay
vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi
vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm
nước sôi để cá khỏi tanh).
Dọn cá kho tiêu ra đĩa, dùng nóng
cùng cơm sẽ ngon vô cùng luôn ấy!
Thịt cá diếc thơm, ngọt, quyện vào
vị tiêu nguyên hạt cay nồng, hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của cả nhà bạn đấy!
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét