Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Hương vị cá Trắm kho dưa .

Cá Lăng là một loài cá có giá trị dịnh dưỡng khá cao , chế biến thành nhiều món ngon nổi tiếng với món Chả Cá Lã Vọng. Bên cạnh loài cá này thì còn cá Trắm cũng là loại cá  khá tốt . Thịt cá trắm được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh.Theo Đông y, cá trắm trắng bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức. .Cá trắm còn gọi là thanh ngư, là loài cá nước ngọt sống ở các hồ ao ở nước ta. Có 2 loài: cá trắm đen và trắm trắng (còn gọi là cá trắm cỏ). Cả hai loại trắm này đều được nhân dân nuôi ở ao hồ để lấy thịt. . Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món cá Trắm kho dưa cực ngon, cực tốt cho cả nhà .

Nguyên liệu
-1 con cá trắm (600g)
-2 cây cải chua
-3 củ hành tím
-10g hành lá
-3 trái ớt hiểm
-2 gói Knorr Gia vị Hoàn Chỉnh Cá Kho, 2 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp nước màu, 1 thìa cà phê tiêu
Cách làm
Cá trắm làm sạch, cắt khứa lớn. Cải chua xả nước cho sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bóc vỏ thái đôi. Hành lá bào sợi. Ớt rửa sạch
Cho cá, cải chua, hành tím vào tô lớn, cho nước màu và 2 gói Knorr Gia vị hoàn chỉnh Cá Kho vào, đảo nhẹ cho cá thấm, để 15 phút
Làm nóng dầu ăn, cho cá và cải chua đã ướp vào chiên sơ, để lửa nhỏ. Khi cá săn lại, cho nước vào xăm xắp mặt cá, thêm ớt vào, kho khoảng 20 phút, khi thấy nước sệt lại là được, tắt bếp, rắc hành lá và tiêu lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét