Mùi thơm phức của cá rô
nướng hành, rau răm làm bạn khó có thể từ chối được bởi nó không chỉ ngon mà
còn rất hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ngon này
để thết đãi gia đình mình kèm chả cá
lã vọng nhé!
Thay vì món kho tộ hay
chiên đã quá quen thuộc, bạn hãy thử làm món cá rô nướng hành và rau răm cho lạ
miệng.
Nguyên liệu:
·
1kg cá rô.
·
200g rau răm.
·
200g hành lá.
·
1 muỗng cà phê muối.
·
1 muỗng cà phê ớt băm
nhuyễn.
·
1 muỗng cà phê đường.
·
1 muỗng cà phê tỏi băm
nhuyễn.
·
1 muỗng canh dầu.
·
Ớt tỉa hoa và xà lách
trang trí.
1. Cá rô
làm sạch, rửa để ráo.
2. Trộn đều muối + ớt băm + đường + tỏi, cho cá rô
vào xóc đều, để ngấm 3 giờ.
3. Rau răm nhặt, rửa, để ráo.
4. Hành lá cắt gốc rửa, để ráo, lá hành cắt ngắn,
đầu hành chẻ nhỏ.
5. Trộn đều đầu hành và lá hành + rau răm.
6. Làm nóng lò 5 phút, trải một nửa rau răm và
hành trong lòng khay xếp cá rô lên trên, trải tiếp phần rau răm và hành còn lại
lên cá.
7. Rưới dầu lên trên cá rồi cho vào lò nướng 15
phút.
8. Bỏ phần rau răm và hành bỏ, bày cá rô nướng vào
đĩa, trang trí ớt và xà lách vào góc đĩa.
9. Dọn dùng nóng với muối ớt và xoài tứ quý bào
sợi.
Ăn với rau sống rau thơm
sẽ ngon và mát
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét