Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Canh cá diêu hồng - món ngon mẹ làm

Ngoài chiên, kho, cá diêu hồng còn rất bắt vị khi được nấu canh chua cùng các loại nguyên liệu khác. Húp một hớp canh, dẽ từng thớ cá ngọt dai chấm chén mắm tỏi ớt cay nồng, cảm giác vô cùng thú vị, bữa cơm thêm ngon lành khi có bát canh cùng với chả cá lã vọng. Cùng mình học cách nấu cá diêu hồng ngon mát giải nhiệt dưới đây nhé! Bao dễ luôn!

 Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng:
§  1 con cá diêu hồng to
§  1 lạng giá
§  1 miếng thơm
§  2 trái cà chua nhỏ
§  Vài trái đậu bắp
§  2 cây dọc mùng
§  Một vắt me chua
§  Một nhúm các loại rau thơm nấu chua
§  Gia vị các loại thông dụng
Cách nấu canh chua cá diêu hồng:
Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng
§  Khi mua cá, bạn chọn con to cỡ 7 hoặc 8 lạng. Cá mua còn sống, sau đó nhờ người bán làm cá dùm, cắt khúc vừa ăn.
§  Mang về nhà rửa sạch, chà xát một chút muối lên cho bớt nhớt. Vớt ra rổ để ráo nước.
§  Cho cá diêu hồng vào âu, rắc một chút muối, hạt nêm, bột ngọt vào. Đảo đều, ướp trong 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
§  Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái múi cau.
§  Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái lát xéo.
§  Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và đuôi nhọn, thái xéo.
§  Tước vỏ dọc mùng, thát lát mỏng, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
§  Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
§  Giá rửa sạch.
§  Cho me ra chén, đổ nước ấm vào, lọc lấy nước cốt, bỏ xác.
Bước 3: Nấu canh chua cá diêu hồng
§  Cho một chút dầu ăn vào nồi, trút cà chua, thơm vào xào sơ. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vô, nấu sôi.
§  Khi nước sôi thì thả cá đã ướp và nước me vào nồi, vặn lửa vừa. Nếu có bọt thì dùng thìa hớt bỏ đi để nước trong hơn.
§  Nấu vài phút đến khi cá chín tới thì trút dọc mùng, đậu bắp vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
§  Đun sôi bùng lần nữa rồi cho tiếp rau thơm, giá, đảo vài lượt. Tắt bếp.
§  Múc canh chua cá diêu hồng ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng để bớt vị tanh.

Với công thức nấu cá diêu hồng ngon mát này, ngày hè hay ngày đông gì bạn cũng đều có thể “măm măm” thỏa thích. Khi nấu, nếu bạn không thích dầu mỡ thì không cần tao sơ cà chua, cứ đợi nước sôi rồi cho vào cùng với cá cũng được. Chúc bạn chế biến thành công và có cơ hội chiêu đãi cả gia đình bữa ăn thịnh soạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét