Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Cách làm Lẩu Cá Lăng

Các món lẩu luôn là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn những cuối tuần sum vầy, hội họp của gia đình, bạn bè. Bởi không gì thích thú và hấp dẫn bằng việc cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu để vừa thưởng thức món lẩu ngon vừa hít hà và trò chuyện sau một tuần bận rộn. Do đó, biết nấu một vài món lẩu ngon tại nhà rất quan trọng.
Nhằm góp phần làm tăng hương sắc cho những bữa ăn cuối tuần ấm áp và tràn ngập tiếng cười, hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu cá lăng măng chua để bạn biết cách và tự học làm lẩu cá lăng ngon tại nhà. Ăn kèm Chả Cá Lã Vọng cho món ăn trọn vị hơn nhé .

1. Nguyên liệu để làm món lẩu cá lăng bao gồm
  • - 1 kg cá lăng
  • - 300g măng chua
  • - 1 lít nước lèo, 20g hành tím
  • - 1 củ nghệ tươi, 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh
  • - Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm, ngò gai, rau ngổ
Cách làm món lẩu cá lăng như sau
- Cá làm sạch, cắt khúc. Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, nghệ đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, cho cà chua, nghệ, măng chua, cá vào xào, nêm bột ngọt, bột nêm, nước mắm vừa ăn.
- Sau cùng cho nước lèo vào nấu sôi khoảng 3 – 5 phút, cho cá chín, vớt bọt, tắt lửa, châm nước cốt chanh, rau om, ngò gai, ớt.
Bạn có thể ăn kèm với bún thì tuyệt nhất , không thì thả mì gói vào nồi lẩu, vớt ra chan chút nước canh, cho miếng Chả Cá Lã vọng với một ít rau sống thì ngon tuyệt cú luôn . Chúc bạn thành công với món ăn này nhé .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét