Sashimi là món ăn truyền thống của người Nhật,giống như chả cá
Lã Vọng là món ăn nổi tiếng của Việt Nam .Mà thành phần chủ yếu
là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, cá basa, cá lóc, mực.. Sashimi
thường là món đầu tiên trong bữa ăn trang trọng ở Nhật, nhưng cũng có thể làm
món chính, ăn cùng với cơm và một chén súp Miso riêng. Nhiều người
Nhật cho rằng sashimi, theo truyền thống được xem là món cá hảo hạng của ẩm thực
Nhật, phải được ăn trước để tránh các món có mùi nặng làm ảnh hưởng đến khẩu vị. Trong ẩm thực, sashimi được
xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế. Cảm giác tinh khiết có thể biến đổi
từ cá hồi (loài cá không phải là truyền thống của
Nhật) đến cá mực. Trong đó,
sashimi cá hồi là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Và hôm
nay,mình sẽ hướng dẫn bạn cách
làm sashimi cá hồi ngon như nhà hàng nhé.
Bước 1: Nguyên liệu
- 1 Cá hồi
- 1 Cá ngừ
- 1 ít củ cải sợi Nhật bản
- 1 vài lá Chiso (tía tô)
- 1 con dao sắc
- 1 đĩa lớn
- Mù tạt (wasabi)
- Nước tương Nhật (xì đầu)
- Gừng hồng Nhật
>>> Quán ăn ngon
Bước 2: Sơ chế cá
Sơ chế cá, cắt thành từng
miếng có kích thước bằng nhau. Nên sử dụng dao sắc, cắt dứt khoát từng lát cá
để tránh làm nát phần thịt cá.
Bước 3: Trình bày sashimi
Bày các nguyên liệu đã
chuẩn bị ra đĩa, trang trí bằng những lát củ cải sợi xoắn lại, thêm một lá
Chiso vào cho đẹp mắt, đặt phần thịt cá đã thái lát ở bên trên.
Ai đã từng thưởng thức
Sashimi đều có thể cảm nhận được sự tươi sống của món ăn ngay từ cái nhìn đầu
tiên. Những lát hải sản được xếp một cách đẹp mắt trên khay cùng với củ cải
trắng bào sợi và lá chiso.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét