Với những ngày
cuối tuần thời tiết mát mẻ, bạn hãy vào bếp trổ tài với 2 món ăn ngon đặc biệt
từ cá khô ăn kèm với chả Cá
Lã Vọng đổi bữa cho cả nhà nhé!
Cháo cá cơm
Cách
bày biện cho bữa cháo cá cơm không cầu kỳ. Còn nhớ, đang ngồi với bạn bè, anh
bạn tôi bắc nồi gạo và nước lên bếp rồi chạy ù ra biển, một lát đem về một thau
cá. Ối cha cá cơm tươi, chỉ nhìn cũng đủ thấy thèm. Đem rửa sạch, giữ độ lạnh
cho cá tươi, chuẩn bị ít rau hành ngò. Thế thôi, anh em bạn hữu cứ ngồi lai
rai, chờ khi nào nồi cháo trắng chín, gạo nhuyễn, đủ độ lỏng, muốn ăn thì vào
bếp, chế biến.
>>>
Chả
cá Anh Vũ
Nhớ
là cá không khử dầu, không phi hành, không nấu chín riêng mà cho lượng cá cơm
tươi đã rửa sạch vào thẳng trong nồi cháo. Khi đó tăng tí lửa, nồi cháo sẽ sôi
ùng ục rồi tắt bếp, nêm gia vị, không thể thiếu tiêu bột. Có thể nhắc khỏi bếp
đưa nguyên cả nồi lên bàn hoặc múc ra từng tô, nêm hành ngò rồi thưởng thức,
thế thôi.
Cháo
cá cơm là món không dầu mỡ. Chén cháo múc ra, có hơi nóng, có mùi thơm của gia
vị, đặc biệt nhìn nồi cháo cá cơm trắng tinh, từng con cá cơm còn nguyên vẹn
thật hấp dẫn. Vừa ăn vừa thổi vừa húp. Cháo có vị ngọt mặn thanh, từng miếng
cháo, từng con cá cơm sẽ thấm vào lưỡi, dạ dày, cho ta một cảm giác tuyệt vời.
Cá cơm chiên giòn
Tháng
6 là tháng hè của bé, ngoài những chuyến đi chơi, mẹ thường làm những món ngon
bé thích. Món cho bé là phải ngon và đẹp bé mới ăn.
-
200g cá cơm mỡ (loại nhỏ Xương mềm)
-
200g bột chiên giòn
-
1/2 thìa cà phê muối- 200ml dầu ăn.
Cá
cơm làm rửa sạch, để ráo. Xóc cá cơm với ít muối, ướp khoảng 15 phút.
Cho
cá cơm vào một cái rây lỗ nhỏ, rắc bột chiên giòn vào cá, xóc đều.
Bột
sẽ bám một lớp mỏng bên ngoài cá.
Bắc
chảo dầu nóng, cho cá cơm đã ướp vào chiên lửa vừa, hi nào cá nổi lên mặt chảo
là chín.
Cá
cơm chiên giòn tan, có vị hơi mặn, dễ ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét