Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

cá chép om dưa

Nhắc đến món ăn từ cá người ta nghĩ ngay tới chả cá Lã Vọng - đặc sản , nét văn hóa của Hà Thành. Ấy thế nhưng đừng nghĩ cá chỉ để làm chả cá mới ngon nhé các bạn, vì ngoài cá Lăng còn có rất nhiều loại cá mà chế biến đem đến hương vị độc đáo miễn chê đó , như món cá chép om dưa với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của thì không thể chê vào đâu được. Nhưng nếu không biết chế biến thì món ăn rất dễ dàng bị tanh và làm mất đi vị ngon của cá. Vì thế hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết cách làm cá chép om dưa cực ngon chuẩn vị cho bạn nào muốn tự tay chế biến món ăn này nhé.



Nguyên liệu cần có:

-Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
-Dưa chua: 400g
-Cà chua: 3 quả
-Nước dùng: 500ml
-Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.


Cách làm cá chép om dưa

Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rổng, ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm.
Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn. Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi, cho cá chép vào chao qua, gắp ra đé sẵn. Tiếp tục cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua, dưa vào xào sán, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Sau đó cho cá chép đã chảo dầu vào om chín, chế nước dùng vào om cùng nêm nếm lại vừa ăn. Thêm hành, thì là vào là được.
Món này bạn ăn với bún hay cơm nóng đều được , khi ăn chan với nước canh để xuýt xoa những gì tinh túy nhất chắt lọc từ cá bạn nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét