Nhắc đến món ăn từ cá
người ta nghĩ ngay tới chả cá
Lã Vọng - đặc sản , nét văn
hóa của Hà Thành. Ấy thế nhưng đừng nghĩ cá chỉ để làm chả cá mới ngon nhé các
bạn, vì ngoài cá Lăng còn có rất nhiều loại cá mà chế biến đem đến hương vị độc
đáo miễn chê đó , như món cá chép om dưa với hương vị thơm ngon, hấp dẫn của
thì không thể chê vào đâu được. Nhưng nếu không biết chế biến thì món ăn rất dễ
dàng bị tanh và làm mất đi vị ngon của cá. Vì thế hôm nay mình xin chia sẻ bí
quyết cách làm cá chép om dưa cực ngon chuẩn vị cho bạn nào muốn tự tay chế
biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần có:
-Cá chép: 1 con (7
lạng đến 1 cân)
-Dưa chua: 400g
-Cà chua: 3 quả
-Nước dùng: 500ml
-Tỏi, hành lá, thì là,
ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.
>>>
Chả
cá Anh Vũ
Cách làm cá chép om
dưa
Cá chép đánh vẩy, moi
bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rổng, ướp tiêu, bột canh, để 10
phút cho ngấm.
Dưa chua vắt ráo, nước
dưa để riêng. Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá, thì là nhặt rửa sạch,
cắt đoạn. Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát. Cà chua rửa sạch, bổ múi
cau.
Cho dầu ăn vào chảo
phi thơm hành tỏi, cho cá chép vào chao qua, gắp ra đé sẵn. Tiếp tục cho ít dầu
ăn vào chảo, cho cà chua, dưa vào xào sán, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm,
nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Sau đó cho cá chép đã chảo dầu vào om
chín, chế nước dùng vào om cùng nêm nếm lại vừa ăn. Thêm hành, thì là vào là
được.
Món này bạn ăn với bún
hay cơm nóng đều được , khi ăn chan với nước canh để xuýt xoa những gì tinh túy
nhất chắt lọc từ cá bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét