Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

bí quyết làm lẩu cá hồi măng chua ngon tuyệt cú mèo

Lẩu cá hồi măng chua sẽ có vị như thế nào nhỉ? Liệu có dễ dàng trong khâu chuẩn bị và bắt tay và chế biến không? Hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn các bước để nấu được 1 nồi lẩu cá hồi với măng chua thật thơm ngon, hấp dẫn để có thể ăn kèm chả cá Lã Vọng vào dịp cuối tuần bên gia đình nhé.

Nguyên liệu của món lẩu cá hồi măng chua
·         Đầu cá hồi: 2 cái ( khoảng 1 kg)
·         Măng chua: 100gr
·         Dứa: 1/2 quả
·         Cà chua: 2 quả
·         Me xanh: 2 quả
·         Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột nghệ
·         Hành lá, thìa là, hành tím, ớt sừng.
Cách chế biến món lẩu cá hồi măng chua
1.     Đầu cá hồi, cắt 2 khúc, rửa sạch, để ráo nước.
2.     Cà chua, dứa xắt lát vừa ăn. Me xanh đem rửa sạch rồi lột vỏ cứng bên ngoài, nấu chín, dầm lấy nước, bỏ xác.
3.     Hành lá, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím đem bằm nhuyễn.
4.     Cá hồi cho vào ướp cùng với muối, hạt nêm, nước mắm và 2 thìa cafe bột nghệ, để 20 phút cho ngấm.
5.     Hành tím bỏ vào chảo, phi vàng lên rồi cho đầu cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.
6.     Cho me, cà chua, dứa, măng chua vào xào chung, đổ nước vào đun sôi. Tiếp tục cho cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn. Đậy nắp lại tầm 20 phút.
7.     Cá chín, múc ra bát, ăn kèm với rau thìa là và hành lá. Nếu bạn thích ăn cay cũng có thể cho 1 vài lát ớt sừng vào.
Chắc hẳn với bí quyết mà Ẩm Thực Gia Đình vừa chia sẻ, bạn có thể hoàn toàn tự tin thực hiện món lẩu cá hồi nấu măng chua này cho cả nhà rồi phải không nào.^^. Nồi lẩu cá hồi măng chua, thơm ngon, nóng hổi sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông này đấy.
Chúc các bạn ngon miệng. ^^. Ngoài ra, để làm phong phú thêm bữa ăn cho cả gia đình mình, các bà nội trợ cũng có tham khảo thêm công thức chế biến một số món ăn tại đây. Cá lóc rang muối, cá diêu hồng hấp xì dầu, cá trắm kho dưa… 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét