Bạn yêu thích các món ăn ngon và độc
đáo chứ? Đã bao giờ bạn nghĩ vị chua thơm mát của chanh leo lại xuất hiện
trong món ăn của bạn? Còn ngại ngần gì nữa, cùng khám phá cách làm cá hồi sốt chanh
leo ăn kèm chả cá
lã vọng cho những ngày cuối tuần tuyệt vời thôi nào!
Nguyên
liệu cho món ăn này gồm:
·
Cá hồi: 200g
·
Chanh dây
·
Sốt mayonnaise
·
Muối, tiêu, tỏi
·
Bơ, mật ong
·
Khoai tây 2 củ
·
Rau thơm
Các bước thực hiện món cá hồi sốt
chanh leo:
1.
Rửa cá hồi với nước muối loãng rồi xắt miếng vừa ăn. Sau đó
ướp với muối, tiêu và tỏi đập giập trong khoảng 15 phút.
>>> Chả
cá Anh Vũ
2.
Khoai tây rửa sạch, cắt nhỏ, đem
luộc chín rồi nghiền nhuyễn.Để hoàn thành món khoai tây nghiền ăn kèm thì bạn
chỉ cần trộn thêm mayonnaise và hạt tiêu cho vừa khẩu vị rồi rắc
rau thơm xắt nhỏ lên là xong.
3.
Cắt đôi chanh leo vắt lấy nước rồi
bỏ bớt hạt. Bắc chảo cho ít bơ vào chiên cá chin vàng đều hai mặt. Sau đó
bày cá ra đĩa rồi tiếp tục cho bơ, nước chanh dây và mật ong vào
chảo đảo đều. Bạn chỉ cần đun đến khi sệt lại thì cho một muỗng canh đầy
mayonnaise vào trộn.
4.
Bày khoai tây nghiền vào đĩa với cá
hồi rồi rưới nước sốt lên trên. Và ta đã hoàn thành món cá hồi sốt chanh leo vô
cùng ngon, bổ.Chú ý là chỉ nên ướp cá khoảng 10-15 phút thôi nhé và lúc rán cá
bạn nên gạt bớt tỏi để cá không bị cháy khét.
Cũng không hề khó đúng không các
bạn. Vị chua chua của nước sốt chanh leo quyện vào cá hồi tạo nên hương vị ngon
lạ miệng rất là tuyệt!
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo
thêm món cá hồi sốt bơ tỏi cũng
ngon không hề kèm đâu!
Chúc các bạn thực hiện món ăn này
thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét