Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

cá hồi sốt chanh leo độc lạ

Bạn yêu thích các món ăn ngon và độc đáo chứ? Đã bao giờ  bạn nghĩ vị chua thơm mát của chanh leo lại xuất hiện trong món ăn của bạn? Còn ngại ngần gì nữa, cùng khám phá cách làm cá hồi sốt chanh leo ăn kèm chả cá lã vọng cho những ngày cuối tuần tuyệt vời thôi nào!

Nguyên liệu cho món ăn này gồm:
·         Cá hồi: 200g
·         Chanh dây
·         Sốt mayonnaise
·          Muối, tiêu, tỏi
·          Bơ, mật ong
·          Khoai tây  2 củ
·          Rau thơm
Các bước thực hiện món cá hồi sốt chanh leo:
1.     Rửa cá hồi với nước muối loãng rồi xắt miếng vừa ăn. Sau đó  ướp với muối, tiêu và tỏi đập giập trong khoảng 15 phút.
2.     Khoai tây rửa sạch, cắt nhỏ, đem luộc chín rồi nghiền nhuyễn.Để hoàn thành món khoai tây nghiền ăn kèm thì bạn chỉ cần trộn thêm  mayonnaise và  hạt tiêu cho vừa khẩu vị rồi rắc rau thơm xắt nhỏ lên là xong.
3.     Cắt đôi chanh leo vắt lấy nước rồi bỏ bớt hạt. Bắc chảo cho ít bơ vào chiên cá chin vàng đều hai mặt. Sau đó bày cá ra đĩa rồi tiếp tục cho bơ, nước chanh dây  và mật ong vào chảo đảo đều. Bạn chỉ cần đun đến khi sệt lại thì cho một muỗng canh đầy mayonnaise vào trộn.
4.     Bày khoai tây nghiền vào đĩa với cá hồi rồi rưới nước sốt lên trên. Và ta đã hoàn thành món cá hồi sốt chanh leo vô cùng ngon, bổ.Chú ý là chỉ nên ướp cá khoảng 10-15 phút thôi nhé và lúc rán cá bạn nên gạt bớt tỏi để cá không bị cháy khét.
Cũng không hề khó đúng không các bạn. Vị chua chua của nước sốt chanh leo quyện vào cá hồi tạo nên hương vị ngon lạ miệng rất là tuyệt!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm món cá hồi sốt bơ tỏi cũng ngon không hề kèm đâu!

Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét