Một trong những món ăn rất được
nhiều người yêu thích, với cái hương vị thơm ngon, đậm đà có tác dụng rất tốt
giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức, Một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà lại
có tác dụng giảm cân hiệu quả và
là một món ăn tuyệt vời để chữa bệnh.
Cá lăng là loại cá thường hay sống ở
những vùng thác ghềnh, sông suối vì vậy thịt của cá lăng rất chắc và khi ăn vào
nó có một hương vị riêng. Chính vì vậy lẩu cá lăng là một món ăn khoái khẩu của
rất nhiều người và nó đã trở thành một món ăn nổi tiếng được rất nhiều người
lựa chọn cũng có thể ăn kèm Chả cá
Lã Vọng rất ngon. Một món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng giúp cho sức khỏe và là một món ăn có tác dụng
rất tốt cho những người đang có ý định giảm cân. Vậy để có thể có một món ăn
thơm ngon bổ dưỡng ngay tại chính ngôi nhà của mình thì các bà nội trợ hãy thử
tự tay mình làm món lẩu cá lăng tại ngôi nhà của mình để giúp cho gia đình có
thêm những giây phút bên nhau vui vẻ và cùng nhau thưởng thức một món ăn
thơm ngon chất lượng ngay tại không gian quen thuộc của mình.
1. Nguyên
liệu chuẩn bị món lẩu cá lăng
– 1 kg cá lăng
– 3 lạng măng chua
– Hành tím, chanh, ớt, tỏi
– 3 quả cà chua
– 2 lạng rau bìm bịp
– 1 lít nước lèo
– Me
– Rau ngổ, ngò gai
– Gia vị: bột nêm, nước mắm,
mì chính
2. Cách
thực hiện
Để có thể chế biến món lẩu cá lăng
thơm ngon cho gia đình thì đầu tiên các bạn phải rửa sạch cá có thể để nguyên
con hoặc là cắt khúc to nhỏ tùy theo sở thích. Khi đã rửa sạch cá thì bạn
hãy trần qua nước sôi để cho thịt cá săn lại. Phi hành với tỏi thơm rồi đổ cà
chua thái miếng cùng vào.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Tiếp theo bạn hãy cho dầu vào chảo
đun nóng rồi phi thơm hành với tỏi rồi cho cà chua thái miếng cùng với măng
chua cá vào nồi rồi đảo qua cho các gia vị đầy đủ vào nồi rồi đun nhỏ lửa để gia
vị được thấm đều vào cá và măng.
Khi cá đã ngấm các gia vị thì bạn
hãy cho nước lèo vào đun sôi rồi vớt hết bọt nổi lên trên bề mặt nước rồi sau
đó bạn cho nước cốt me vào nồi cá để tạo ra độ chua cho nước dùng. Bạn hãy nêm
lại nước dùng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình rồi Bạn cho rau ngò ngổ và
nếu bạn ăn được cay thì bạn có thể cho thêm lát ớt vào nồi để có thể tạo được
vị cay cho món ăn của mình.
Khi đã thực hiện xong thì các bạn
hãy để nồi sôi liu riu trên bếp rồi quây quần và cùng nhau thưởng thức.
khi ăn lẩu cá lăng thì các bạn hãy ăn cùng với bún hoặc mì và cùng với
rau bìm bịp. Để cá ăn có vị đậm hơn thì các bạn nên pha thêm một bát nước
chấm mặn mặn cay cay để có thể làm tăng thêm hương vị thơm ngon của cá.
Với món lẩu cá lăng khi kết hợp với
rau bìm bịp nó không chỉ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn mà
rau bìm bịp là một loại rau có tác dụng chữa bệnh như: hạ sốt, chống viêm, cầm
máu,… và đặc biệt đây là một món ăn có ác dụng giảm cân rất hiệu quả cho các
chị em phụ nữ.
Một món ăn thơm ngon và đảm bảo một
sức khỏe tốt cho gia đình của mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét