Bữa cơm gia đình bạn sẽ
trở nên ngon miệng, thanh mát lành với canh cá thát lát ngon ngọt bổ
dưỡng của vị chua thanh cùng vị đậm đà của miếng chả cá thát lát ăn
kèm Chả cá
Lã Vọng rất tuyệt vời. Hãy cùng làm thử và thưởng thức món cá thát lát này
nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu
canh chua chả cá thát lát:
·
Chả cá thát lát: 250g;
·
Cà chua: 2 trái;
·
Thơm: 300g;
·
Me chín: 50g;
·
Giá đỗ: 100g;
·
Dọc mùng: 2 nhánh vừa;
·
Măng chua: 100g;
·
Hành lá, ngò rí, rau
ngổ: 100g;
·
Hành khô, tỏi: 30g;
·
Ớt sừng: 3 trái;
·
Gia vị: Muối, hạt nêm,
bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.
>>>
Chả
cá Anh Vũ
Sơ chế nguyên liệu:
– Hành khô, tỏi: Bóc vỏ
rửa sạch rồi mang băm nhuyễn, để riêng từng thứ
– Chả cá thát lát: Bạn
trộn thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, quết nhiều lần cho chả cá
ngấm gia vị, mịn hơn và dai ngon hơn. Vo chả cá thành từng viên tròn vừa ăn
sau đó mang đi chiên chín vàng đều hai mặt chả cá, khi chả cá chín, cho
ra đĩa có giấy thấm dầu
– Ớt sừng: rửa sạch, bỏ
cuống, thái lát mỏng
– Giá đỗ: Nhặt rễ, rửa
sạch
– Dọc mùng: Tước vỏ,
thái lát mỏng, vừa thái vừa ngâm dọc mùng vào thau nước có pha chút muối để dọc
mùng không bị đen, sau đó vớt ra rổ, vắt kỹ nước
– Me chín: Ngâm với nước
sôi, lọc lấy nước, bỏ bã
– Hành lá, ngò rí, rau
ngổ: Nhặt và rửa sạch, phần hành lá, rau ngổ thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.
– Thơm: Gọt vỏ, rửa
sạch, bỏ lõi rồi mang băm nhuyễn
– Măng chua: Rửa sạch,
vắt kỹ nước
– Cà chua: rửa sạch, bỏ
cuống, thái hình miếng cau
Cách làm canh cá thát
lát:
1. Phi thơm hành, tỏi
băm trên nồi dầu nóng cùng ít ớt bột để tạo độ màu sắc hấp dẫn cho món
canh chua. Sau đó cho thêm dứa băm nhuyễn vào xào nhẹ rồi cho nước vào với
lượng đủ ăn và vặn lửa to.
2. Khi nồi nước canh
sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, cho cá thát lát đã chiên, cà
chua, măng chua, dọc mùng, giá đỗ , nước me chín , ½ ớt thái lát vào.
3. Nêm nếm thêm gia vị
gồm 1/2 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, tùy chỉnh
lượng cho vừa khẩu vị.
4. Cho nồi cá nấu sôi thêm 2 phút nữa, khi thấy
món canh đã chín, bạn tắt bếp. Cho hành lá, rau ngổ thái mịn và một ít tiêu vào
để món canh có mùi thơm hấp dẫn.
5. Múc canh ra bát, rắc
ngò rí lên trên và có thể ăn thêm cùng với bát nước mắm pha ớt để tăng thêm
hương vị đậm đà hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét