Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Cá chép kho tương

Như chúng ta thấy Ẩm Thực Việt Nam vô cùng phong phú, nhiều món ăn ngon đặc trưng đã làm cho các du khách nước ngoài phải trầm trồ khen ngợi khi được thưởng thức và mộ trong số các món ăn ngon đó là món cá chép kho tương sẽ được chia sẻ dưới đây khi ăn kèm chả cá Lã Vọng sẽ mang lại cho bạn hương vị hết sức tuyệt vời.

Nguyên liệu:

– Một con cá chép khoảng 400 g. Làm sạch, cắt khoanh để ráo ướp với một ít muối. Nếu muốn ch nhanh nhừ, đỡ mất nhiều thời gian kho thì cắt khoanh nhỏ hơn.

– 100 g tương Bần.

– Hai quả khế xanh, rửa sạch, miếng dày 3mm

– 5 củ hành tím rửa sạch, sau đó đập dập

– 1 nhánh gừng đập dập.

Gia vị:

– 3 muỗng cà phê gia vị

– 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ trắng

– 2 muỗng súp dầu ăn

– Ớt sừng cắt lát trang trí


Thực hiện:

1. Cá để nguyên vảy, rửa sạch bằng nước, để ráo, sau đó cắt khoanh để khi chiên sơ qua cho cá có màu vàng ươm.

2. Cho hành tím vào trước xào thơm với 1 muỗng dầu ăn, 1 chén nước dùng đun sôi ( lưu ý: tương Bần cho vào sau cùng.)

3. Cho 3 thìa gia vị vào hỗn hợp trên rồi cho cá vào kho nhỏ lửa khoảng 15-20 phút. Nếu muốn cá chín nhừ ăn cả xương thì nên kho lâu hơn.

4. Khi nước kho sánh lại thì cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp, sau đó rắc tiêu vào cá cho thơm và cắt vài lát ớt nhỏ lên trên trang trí và tạo vị cay cho món ăn để giảm độ tanh của cá.

Món cá kho tương bần nên ăn ngay lúc nóng với cơm trắng.

Mẹo vặt:

Chiên cá sơ qua dầu trước ,để khi kho cá bớt mùi tanh và không bị vỡ.

Kho cá trên lửa riu riu thì khi thịt cá chín sẽ thấm đều gia vị, đậm đà ngon hơn mà không sợ bị cháy.
Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét