Như chúng ta thấy Ẩm
Thực Việt Nam vô cùng phong phú, nhiều món ăn ngon đặc trưng đã làm cho các du
khách nước ngoài phải trầm trồ khen ngợi khi được thưởng thức và mộ trong số
các món ăn ngon đó là món cá chép kho tương sẽ được chia sẻ dưới đây khi ăn kèm
chả cá
Lã Vọng sẽ mang lại cho bạn hương vị hết sức
tuyệt vời.
Nguyên liệu:
– Một con cá chép
khoảng 400 g. Làm sạch, cắt khoanh để ráo ướp với một ít muối. Nếu muốn ch
nhanh nhừ, đỡ mất nhiều thời gian kho thì cắt khoanh nhỏ hơn.
– 100 g tương Bần.
– Hai quả khế xanh,
rửa sạch, miếng dày 3mm
– 5 củ hành tím rửa
sạch, sau đó đập dập
– 1 nhánh gừng đập
dập.
Gia vị:
– 3 muỗng cà phê gia
vị
– 1/2 muỗng cà phê
tiêu sọ trắng
– 2 muỗng súp dầu ăn
– Ớt sừng cắt lát
trang trí
>>> Chả
cá Anh Vũ
Thực hiện:
1. Cá để nguyên vảy,
rửa sạch bằng nước, để ráo, sau đó cắt khoanh để khi chiên sơ qua cho cá có màu
vàng ươm.
2. Cho hành tím vào
trước xào thơm với 1 muỗng dầu ăn, 1 chén nước dùng đun sôi ( lưu ý: tương Bần
cho vào sau cùng.)
3. Cho 3 thìa gia vị
vào hỗn hợp trên rồi cho cá vào kho nhỏ lửa khoảng 15-20 phút. Nếu muốn cá chín
nhừ ăn cả xương thì nên kho lâu hơn.
4. Khi nước kho sánh
lại thì cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp, sau đó rắc tiêu vào cá cho
thơm và cắt vài lát ớt nhỏ lên trên trang trí và tạo vị cay cho món ăn để giảm
độ tanh của cá.
Món cá kho tương bần
nên ăn ngay lúc nóng với cơm trắng.
Mẹo vặt:
Chiên cá sơ qua dầu
trước ,để khi kho cá bớt mùi tanh và không bị vỡ.
Kho cá trên lửa riu
riu thì khi thịt cá chín sẽ thấm đều gia vị, đậm đà ngon hơn mà không sợ bị
cháy.
Hy vọng với chia sẻ trên sẽ
giúp ích cho các bạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét