Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Cá hồi chiên giòn cùng rau mùi tây thơm ngon

Hương vị thơm, ngon tuyệt của cá hồi kết hợp với mùi tây chiên giòn khó ai có thể từ chối, và sẽ thật đặc biệt hơn nữa nếu ăn kèm chả cá Lã Vọng!


Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:
·         Phile cá hồi: 200 gam
·         Rau diếp: 3 lá to đẹp
·         Rau mùi tây
·         Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cafe
·         Bột mì: 3 thìa canh
·         Rượu trắng
·         Muối, hạt tiêu, nước mắm
·         Dầu ăn
Các bước thực hiện món ăn này:
1.     Cá hồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cá hồi với một ít muối và hạt tiêu
2.     Rau mùi tây rửa sạch thái thật nhỏ
3.     Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi vớt để ráo, thái sợi
4.     Trộn hỗn hợp: 3 thìa canh một mì, 1.5 thìa canh rượu và 2 thìa canh nước, 1 thìa cafe nước mắm vào một bán con. Khi hỗn hợp bột được trộn đều bạn cho rau mùi tây vào đảo.
5.     Cho cá hồi vào tẩm đều với hỗn hợp bột mì-  rau mùi.
6.     Bắc chảo lên bếp (sử dụng loại chảo nhỏ, sâu lòng), cho dầu ăn vào đun nóng, bạn đổ khoảng 100 ml dầu để khi chiên dầu ngập cá. Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng giòn (khoảng 3-4 phút là được), vớt ra để ráo dầu
Trình bày: Bày rau xà lách ra đĩa rồi xếp cá lên trên là có thể thưởng thức được rồi, cá ăn giòn kèm với mùi thơm của rau mùi tây, khi ăn ăn kèm với rau xà lách sẽ giúp chống ngán.
Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên ngon mê và đầy cuốn hút hơn đấy nhé.
Chúc các bạn thành công! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét