Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

thơm lừng vị cá quả nướng

Cá Quả là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày , không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng .Vì vậy cá Quả luôn là một trong những sự lựa chon hàng đầu của các bà nội trợ .Cá Quả có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như cá Quả hấp, cá Quả kho tộ, cháo cá Quả... Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các mẹ món cá Quả nướng thơm lừng ngon tuyệt hảo . Vị ngon của nó cũng đặc biệt không kém món chả cá Lã Vọng đặc sản nổi tiếng Hà Thành đâu nha các mẹ .

Nguyên liệu cần cho món ăn này :
- 1con cá quả (cá lóc) khoảng 1kg
- 4 củ sả
- 1 nhánh riềng
- ½ thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê gia vị
- 2 thìa canh dầu ăn


Cách chế biến :
Cá quả làm sạch, khía chéo trên mình cá.
Sả và riềng thái mỏng rồi giã nát.

Cho sả, riềng, gia vị, hạt tiêu, bột nghệ và dầu ăn vào bát, trộn đều.
Dùng hỗn hợp này để phết lên mình cá, ướp cá khoảng 10 phút.
Để món cá nướng được ngon, không bị ướt hay đọng nước làm tanh cá bạn nên sử dụng đá nướng
Đổ đá nướng vào khay đặt ở rãnh dưới cùng của lò nướng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 250ºC trước 10 phút. Đặt vỉ cá lên rãnh giữa của lò, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi cá chín tùy nhiệt độ từng lò.

Khi sử dụng đá loại này, toàn bộ nước tiết ra trong quá trình nướng sẽ được đá hấp thụ khiến quá trình nướng của bạn không bị khói, món cá chắc thịt, rất thơm chứ không bị tanh.

Khi ăn bạn có thể chuẩn bị thêm bún, dứa, chuối xanh, cà rốt, rau thì là, rau diếp cá, rau răm rồi dùng bánh tráng cuốn lại chấm với nước mắm tỏi chua ngọt.

Cá chín lấy ra dùng nóng hay nguội đều ngon. Điểm đặc biệt của cách nướng này dù bạn thưởng thức khi cá nguội cũng vẫn thơm chứ không bị tanh.

Cá nướng riềng sả là một trong những món cá được nhiều người lựa chọn khi đến nhà hàng, món cá ngọt thịt và thơm đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể làm để đãi cả nhà. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn hãy thử tự làm món này tại nhà nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét