Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Cách chế biến cá Nheo kho riềng cực ngon

Cá là thức ăn được nhiều người yêu thích nhưng cách kho cá ngon như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết mà thực hiện. Mổi một người, mổi vùng miền có cách kho cá và nêm mếm gia vị khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng của cá kho vùng đó. Hôm nay xin giới thiệu tới các chị em cách chế biến món cá Nheo kho riềng ăn kèm với Chả cá Lã Vọng cực ngon nhé.

Nguyên liệu :
- 1kg cá nheo
- 200gr giềng củ
- Hạt tiêu đường, nước mắm
-200g mía
Cách chế biến
Đem cá nheo làm sạch và chặt thành các khúc nhỏ. Ướp với ít đường, muối, nước mắm, hạt tiêu trước cho ngấm gia vị.
Riềng sửa sạch, đế ráo và giã mịn.


Mía rửa sạch vỏ (nếu kho cả vỏ) hoặc tước sạch mía và chặt thành các khúc nhỏ.
Cho ít dầu ăn lên chảo, khuấy đường cho đến khi đường tan hết và chuyển sang nước màu đen nâu thì đổ ít nước vào.
Cho mía và riềng xuống đáy nồi, cho cá nheo lên trên (vì cá dễ mềm nên không cần chiên sơ), đổ phần nước màu vừa làm vào.
Bật nhỏ lửa, chừng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu các bạn muốn nhừ hơn .
Bạn có thể dùng món ăn khi đang ấm cho ngon các bạn nhé! Món cá nheo kho riềng ăn kèm với cơm sẽ rất hấp dẫn!
Chúc các bạn ngon miệng!
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét