Cá là thức ăn được
nhiều người yêu thích nhưng cách kho cá ngon như thế nào thì chưa hẳn ai cũng
biết mà thực hiện. Mổi một người, mổi vùng miền có cách kho cá và nêm mếm gia
vị khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng của cá kho vùng đó. Hôm nay xin
giới thiệu tới các chị em cách chế biến món cá Nheo kho riềng ăn kèm với Chả cá
Lã Vọng cực ngon nhé.
Nguyên liệu :
- 1kg cá nheo
- 200gr giềng củ
- Hạt tiêu đường, nước
mắm
-200g mía
Cách chế biến
Đem cá nheo làm sạch
và chặt thành các khúc nhỏ. Ướp với ít đường, muối, nước mắm, hạt tiêu trước
cho ngấm gia vị.
Riềng sửa sạch, đế ráo
và giã mịn.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Mía rửa sạch vỏ (nếu
kho cả vỏ) hoặc tước sạch mía và chặt thành các khúc nhỏ.
Cho ít dầu ăn lên
chảo, khuấy đường cho đến khi đường tan hết và chuyển sang nước màu đen nâu thì
đổ ít nước vào.
Cho mía và riềng xuống
đáy nồi, cho cá nheo lên trên (vì cá dễ mềm nên không cần chiên sơ), đổ phần
nước màu vừa làm vào.
Bật nhỏ lửa, chừng 1
tiếng hoặc lâu hơn nếu các bạn muốn nhừ hơn .
Bạn có thể dùng món ăn
khi đang ấm cho ngon các bạn nhé! Món cá nheo kho riềng ăn kèm với cơm sẽ rất
hấp dẫn!
Chúc các bạn ngon
miệng!
P/S: Bạn hãy chia sẻ
công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở
thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét