Cá
nheo om hoa chuối là món ăn được chế biến khá cầu kỳ, là sự kết hợp của nhiều
loại nguyên liệu khác nhau tạo nên một món ăn có hương vị chua mát dễ chịu lại
có thể ăn kèm chả cá lã vọng ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
Cá nheo 1kg,
hoa chuối 500g,
đậu phụ 400g,
nghệ giềng 100g,
mẻ 500g,
mắm tôm 10g,
bún 500g,
ớt 4 quả, hành tía tô và một số gia vị.
Cách chế biến:
Cá nheo đập chết , bỏ vào chậu, dội nước sôi rồi cạo sạch
nhớt. Rửa lại bằng nước sạch, thấm khô. Cắt khúc, cho lên chảo chiên sơ qua
trong dầu sôi cho cá se lại. Hoa chuối để cho khỏi thâm, nên ngâm ngay khi thái
vào trong nước lạnh có pha một chút phèn chua hoặc nước cốt chanh. Đậu phụ thái
con chì, miếng vừa ăn, chiên vàng. Tía tô, lá lốt nhặt rửa sạch, cắt khúc 1cm.
Cho dầu vào nồi, phi hành thơm, cho 1 thìa mắm tôm, 3 thìa
mẻ vào chưng cho thơm. Cho cá đã chiên sơ và nước vào đun cùng nhau, cho thêm
lát ớt cay rồi đun nhỏ lửa đến khi cá mềm thì cho một chút nghệ vào để món ăn
có màu vàng nhạt đẹp mắt. Cho thêm đậu phụ vào, đun sôi lại là bắc ra.
Thưởng thức:
Khi ăn, bày cá vào nồi đất, đun nóng trong cả quá trình ăn.
Cho thêm các loại rau gia vị. Ăn kèm với bún.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét