Vào những ngày thời tiết se lạnh được thưởng
thức món mắm cá lóc chưng tóp mỡ với
chả
cá lã vọng ngon tuyệt. Mắm cá lóc chưng tóp mỡ thơm ngậy, cá và thịt mềm
tơi hòa quyện với vị gừng, rau thơm vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đang băn khoăn
không biết nấu món gì ngon để gia đình cùng thưởng thức vào những ngày thời
tiết vào đông, thì hãy cùng tham khảo cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ thơm ngon và hấp dẫn dưới
đây nhé.
Cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ
Hướng dẫn cách làm
mắm cá lóc chưng tóp mỡ đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị nhữngnguyên liệu cần có để làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ như sau:
Nguyên liệu làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ
(Nguyên liệu dành cho 4-5 người thưởng thức)
1. Mắm cá lóc: 400g
2. Thịt ba chỉ: 300g
3. Mỡ heo: 150g
4. Gừng: 40g
5. Đường kính: 1 thìa cà phê
6. Tỏi: 1 củ
7. Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
8. Hạt nêm: 1 muỗng
9. Hành tươi: 2 nhánh
10.
Ngò, rau thơm
>>> Chả
cá Anh Vũ
Hướng dẫn cách làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ
Dưới đây, là các bước thực hiện làm món mắm cá lóc cưng tóp mỡ ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mắm lóc chưng
tóp mỡ
- Thịt
ba chỉ rửa sạch luộc chín với nước muối pha loãng, sau đó thái thit thành
từng miếng vuông.
- Mỡ
lợn rửa sạch thái miếng nhỏ.
- Hành
tươi rửa sạch, thái khúc.
- Tỏi
băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
- Ngò,
rau thơm rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Thực hiện làm món mắm cá lóc chưng tóp
mỡ
Bắc chảo lên bếp cho mỡ vào đun nóng với lửa
nhỏ để mỡ không bị cháy. Đảo đều mỡ để tóp mỡ teo lại, khi thấy tóp mỡ vàng
giòn thì vớt ra.
Bước tiếp theo của hướng dẫn làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ ngon,
cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt ba chỉ
vào xào nêm đường, hạt nêm cho vừa ăn rồi đảo thịt cho tới khi chín và vàng
nấu, thịt xém lại thì tắt bếp.
Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào với mắm lóc rồi
thêm gừng chưng cách thủy khoảng 15 phút, để lửa to cho thịt được mềm và thơm
ngon.
Lấy mắm lóc ra, rắc ngò, tiêu, hành lá và tóp
mỡ, rau thơm lên. Cuối cùng rắc hành vào và thưởng thức món mắm cá lóc chưng tóp mỡ khi
còn nóng.
Những lưu ý khi làm
mắm cá lóc chưng tóp mỡ:
- Để
có món mắm cá lóc chưng tóp mỡ ngon, các bạn nên chọn thịt ba chỉ sẽ béo
ngậy và thơm hơn so với chọn thịt nhiều nạc.
- Tóp
mỡ bạn rán kĩ cho mỡ ra hết để ăn đỡ ngán.
- Cho
hành lá, rau thơm các loại sẽ giúp món ăn hài hòa hơn và lâu ngán.
- Mắm cá lóc chưng tóp mỡ ngon hơn khi thưởng thức với cơm nóng, món ăn sẽ
ngậy, thơm, mềm và không bị ngán.
Chắc chắn với món mắm cá lóc chưng tóp mỡ này, các thành viên trong gia đình
bạn sẽ sẽ vô cùng thích thú đó. Hương vị thơm ngon, đặc biệt ăn mãi không biết
chán. Chúc các bạn thành công với cách
làm mắm cá lóc chưng tóp mỡ siêu ngon và hấp dẫn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét