Món ăn đẳng cấp nhà hàng
dàu chất dinh dưỡng thơm ngon ăn kèm chả cá
Lã Vọng tạo nên 1 hương vị đặc biệt khi pha trộn giữa ẩm thực phương tây
và những nét truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Và đặc biệt hơn món ăn này không khó để thực hiện trong căn bếp nhà
bạn.
Nguyên
liệu cho món ăn này gồm có:
·
Phile cá hồi: 2 lát, mỗi lát khoảng
100 gam
·
Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
·
Muối, hạt tiêu.
·
Gia vị sốt: 2 thìa canh mayonnaise,
1 thìa cafe mù tạt xanh, 1 thìa cafe sữa, hạt tiêu đen đập dập
Các bước thực hiện món ăn này:
1.
Cá hồi sau khi ra đông lấy khăn
lau khô. Ướp cá hồi với 1/3 thìa cafe muối và một ít hạt
tiêu đen, lấy tay chà đều cho muối và hạt tiêu thấm đều
cá. Để 10 phút cho cá thấm gia vị.
2.
Ớt chuông đỏ cắt cuống, bỏ hạt,
thái làm 6 theo chiều dọc.
3.
Cho cá hồi và lò nướng khoảng 5 phút
với nhiệt độ 190 độ C.
Nếu không có lò nướng bạn làm bằng cách: Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cá vào áp chảo với lửa vừa, đun tầm 2-3 phút thì lật mặt khác lên.
Nếu không có lò nướng bạn làm bằng cách: Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cá vào áp chảo với lửa vừa, đun tầm 2-3 phút thì lật mặt khác lên.
>>> Chả
cá Anh Vũ
4.
Trộn đều hỗn hợp sốt gồm: 2
thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa cafe mù hạt, 1 thìa cafe sữa, một ít hạt
tiêu đen.
Trình bày: Bày 2 miếng cá lên
2 đĩa, rưới nước sốt lên bề mặt 2 miếng cá, trang trí lên mỗi đĩa 3
miếng ớt đỏ cho thêm phần sinh động.
Món ăn có vị cay nồng của mù
tạt, ngậy ngậy của sốt mayonnaise vô cùng hấp dẫn!
Chúc bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét