Cá Hồng là loài cá sống
ở biển gần các khu vực gềnh đá nên thịt cá nhiều nạc, thơm ngon, ngọt và giàu
chất dinh dưỡng được nhiều người sành ăn yêu thích và lựa chọn để làm nguyên
liệu chế biến những món ăn thơm ngon bổ dưỡng, hoặc ăn kèm Chả cá
Lã Vọng.
Nguyên liệu:
– Cá hồng
– Nấm hương
– Gừng, sả
– Muối, mắm đường và hạt
nêm
– Cà chua
– Rau sống
>>> Chả
cá Anh Vũ
Cách chế biến:
– Cá hồng khi hấp phải
để nguyên cả con cá to, cạo sạch hết vảy, bỏ ruột, rửa sạch, dùng dao
khía những vệt sâu lên thân cá rồi cho cá vào ướp cùng một chút muối, hạt nêm,
nước mắm và bột ngọt trong khoảng 20 phút.
– Nấm mèo rửa sạch, loại
bỏ gốc rồi thái nhỏ
– Cà chua rủa sạch thái
hạt lựu
– Gừng cạo sạch vỏ rồi
thái sợi. Sả đập dập thái nhỏ.
– Nước sốt: Cho 2 muỗng
dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành tỏi, gừng và sả đã băm nhỏ vào chảo phi
thơm rồi cho nấm hương, cà chua vào xào . Thêm một chút nước mắm, hạt nêm, một
ít đường vào đảo đểu trong khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
– Cá hồng biển sau khi
hấp chín cho ra đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt đều lên mặt cá sao cho nước sốt
nấm ngập 1/2 thân cá là được.
– Khi ăn bạn dùng bánh
tráng sống để cuốn cá, rau sống lại với nhau và chấm nước mắm ớt
Trên đây là những bước
đơn giản để chế biến món cá hồng biển hấp thơm ngon bổ dững mà chúng
tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét