Bạn đang muốn cải biến món cá để làm
mới lạ hương vị quen thuộc, kích thích vị giác của cả nhà và ăn kèm Chả cá
Lã Vọng sẽ là một gợi ý tuyệt vời lắm đấy. Cách làm không quá khó, tất
cả chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sẵn sàng vào bếp mà thôi :D
Nguyên
liệu để làm món chả giò cá nhé
·
Phi lê cá lóc: 200 gam
·
Giò sống: 100 gam
·
Cà rốt: 1/3 củ
·
Bún tàu: 50 gam
·
Mộc nhĩ: 3 tai
·
Trứng gà: 2 quả
·
Bột chiên xù: 100 gam
·
Hành lá
·
Bánh tráng pía
·
Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột
ngọt
Cách làm chả giò cá siêu đơn giản
cho bạn đây
1.
Cá lóc rửa sạch với nước muối loãng,
để ráo. Cắt cá lóc thành những thanh dài khoảng 6 cm, rộng cỡ 1 cm. Những phần
cá lóc còn thừa bạn cắt hạt lựu nhỏ để trộn cùng giò sống nhé.
Thịt cá lóc lành tính, vị ngon ngọt, ít xương và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu những món ăn ngon nhất từ cá lóc để vị giác của gia đình thêm trải nghiệm mới mẻ nhé.
Thịt cá lóc lành tính, vị ngon ngọt, ít xương và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu những món ăn ngon nhất từ cá lóc để vị giác của gia đình thêm trải nghiệm mới mẻ nhé.
>>> Chả
cá Anh Vũ
2.
Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, cắt sợi rồi
bằm nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Mộc nhĩ, bún tàu ngâm nở, băm nhỏ.
Trứng gà đánh tan.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Mộc nhĩ, bún tàu ngâm nở, băm nhỏ.
Trứng gà đánh tan.
3.
Trộn đều giò sống, cá lóc cắt hạt
lựu, cà rốt, mộc nhĩ, bún tàu, hành lá cùng 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe
hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt.
Giò sống là nguyên liệu vừa dễ chế biến lại vừa dễ thưởng thức. Hãy tìm hiểu thêm một số món ăn ngon từ giò sống khác nữa để chiêu đãi cả nhà nhé!
Giò sống là nguyên liệu vừa dễ chế biến lại vừa dễ thưởng thức. Hãy tìm hiểu thêm một số món ăn ngon từ giò sống khác nữa để chiêu đãi cả nhà nhé!
4.
Trải miếng bánh tráng pía ra đĩa,
đặt thanh cá lóc lên trên, cho nhân vừa trộn vào rồi cuộn tròn bánh tráng pía
lại như khi bạn cuộn nem ý.
5.
Nhúng chả giò cá qua trứng gà
rồi lăn qua lớp bột chiên xù.
Bạn đem chả giò đi chiên lửa vừa cho cuốn chả giò vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bạn đem chả giò đi chiên lửa vừa cho cuốn chả giò vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Chả giò cá mà chấm kèm
xốt mayonnaise hay tương ớt thì ngon tuyệt nhé
Còn rất nhiều những món ăn hấp dẫn từ cá khác đang
chờ bạn khám phá. Đừng bỏ qua chúng để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!
Lớp vỏ bánh pía vàng giòn, lớp nhân
bên trong lại béo ngậy, thơm ngọt chắc chắn sẽ kích thích vị giác cả nhà bạn
đấy :D
Chúc bạn thành công với món chả giò
cá!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét