Cá hồi là thực phẩm được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích
và ưa chuộng, bên cạnh giá trị dinh dưỡng, cá hồi còn được yêu thích bởi vị
thơm ngon và chắc thịt. Đến với nguyên liệu này, này hôm nay chúng ta hãy cùng
vào bếp trổ tài thực hiện món cá hồi nướng chanh ăn kèm chả cá
Lã Vọng cho gia đình 1 bữa ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng. Để làm nên vị của mon
ăn khâu tẩm ướp khá quan trọng, thế nhưng điều đó cũng không quá khó khăn bởi cách ướp cá hồi
nướng này khá đơn giản và nhanh chóng nên bạn chỉ cần thực hiện một
vài thao tác nhanh gọn sau thôi nhé. Bạn đã sẵn sàng chưa? Mình cùng bắt tay
vào thực hiện ngay thôi nào.
Nguyên
liệu chuẩn bị cho món cá hồi nướng chanh:
·
4 khúc cá hồi
·
2 quả chanh tươi
·
1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi
·
2 thìa canh dầu oliu
·
2 thìa canh lá hương thảo cắt nhỏ
·
2 thìa canh lá mùi tây cắt nhỏ
·
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu
Các bước thực hiện và cách ướp cá
hồi nướng chanh:
1.
Đầu tiên là với chanh bạn cắt
đôi để lấy nước, sau đó lấy vỏ chanh để thái sợi (với vỏ chanh mình chỉ cần lấy
chừng 10 gam thôi nhé.
2.
Với hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi
cho ra bát, thêm vào phần hành tỏi 2 thìa oliu, 3 nước cốt chanh và phần vỏ
chanh thái nhỏ. Quậy hỗn hợp này lên. Tiếp đến là cho lá mùi tây và lá hương
thảo vào, khuấy đều lại.
>>> Chả
cá Anh Vũ
3.
Bước tiếp theo là đến với cá hồi
Bạn rửa sạch và để ráo nước, xếp cá hồi vào khay nướng. Bạn chú ý là cần xếp da cá xuống phía dưới, cho thêm 2 cafe nước mắm, 1/2 cafe tiêu, 1 cafe hạt nêm rồi ướp cá chừng 30 phút để cá ngấm gia vị. Để thao tác này thực hiện dễ dàng hơn, bạn có thể nêm các gia vị vào 1 cái bát nhỏ, rồi khuấy đều và rưới lên cá.
Bạn rửa sạch và để ráo nước, xếp cá hồi vào khay nướng. Bạn chú ý là cần xếp da cá xuống phía dưới, cho thêm 2 cafe nước mắm, 1/2 cafe tiêu, 1 cafe hạt nêm rồi ướp cá chừng 30 phút để cá ngấm gia vị. Để thao tác này thực hiện dễ dàng hơn, bạn có thể nêm các gia vị vào 1 cái bát nhỏ, rồi khuấy đều và rưới lên cá.
4.
Sau khi đã ướp cá xong, bạn lấy hỗn
hợp đã pha ở bước 2 để tiếp tục rưới lần 2 lên cá hồi, rưới và dàn đều 2 mặt
cá.
Cắt 6-7 lát chanh tươi rồi đặt lên những miếng cá hồi. Tiếp đến là bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho cá hồi vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Cắt 6-7 lát chanh tươi rồi đặt lên những miếng cá hồi. Tiếp đến là bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho cá hồi vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
5.
Sau khi ướp cá xong, bạn lấy cá
trong tủ lạnh ra, bỏ lớp túi màng bọc thực phẩm rồi cho cá vào khay nướng, để
cá vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Cá chín bạn cho ra đĩa,
bày trí và thưởng thức.
Vậy là với một vài thao tác khá đơn
giản bạn đã có món cá hồi nướng ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Từng thịt cá
thơm mềm hòa cùng vị thơm mát của chanh chắc chắn sẽ đem lại cho bạn và gia
đình những trải nghiệm vô cùng thú vị. Còn chần chừ gì nhỉ, ngày cuối tuần của
chúng ta cũng đang đến gần rồi, bạn hãy vào bếp trổ tài món ăn ngon và độc đáo
này để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé.
Bên cạnh đó bạn có thể bỏ túi thêm
một vài mẹo hay cho món nướng thêm
ngon và màu sắc đó là tham khảo cách ướp một số món ngon, chẳng hạn như cách
ướp thịt heo nướng mật ong tại đây nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét