Lâu lắm rồi hôm nay
mình mới tình cờ đi chợ và mua được một con cá nheo sông 1 cân. Nên mình quyết
định làm món cá nheo nướng giềng mẻ. Món này có hương vị vừa ngon lại đặc biệt.
Khi nào bạn không muốn nấu những món cá kho hay cá nấu canh thì món cá nướng giềng
mẻ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhân tiện đây mình xin giới thiệu các mẹ cách chế
biến món ăn này cực ngon cực thơm, hương vị đặc biệt sánh ngang với Chả Cá
Lã Vọng nhé các mẹ .
Nguyên liệu cho tầm 6
người ăn
- Cá Nheo: con tầm 1
kg
- Riềng
- Mẻ
- Nghệ
- Mỡ nước ( để món ăn
ngậy hơn )
- Muối, mắm, mì chính,
hạt tiêu, tỏi khô, hành tươi, rau răm, ớt tươi.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Cách làm:
Mình thường nhờ người
bán cá sơ chế cá ngay từ ngoài hàng , về nhà chỉ việc làm qua và rửa sạch lại
là được . Sau đó cắt khúc dài 3-4 cm ướp muối 5-10 phút cho cứng con cá.
- Riềng cạo vỏ, giã
nhỏ.
- Nghệ rửa sạch, giã
nhỏ vắt lấy nước.
- Hành nhặt rửa sạch,
củ băm nhỏ, lá cắt khúc dài 3 cm.
- Rau răm nhặt rửa
sạch thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Ớt băm nhỏ.
- Đun mỡ nóng già cho
cá vào rán qua cho bớt tanh và làm cho thịt cá thêm rắn chắc.
- Phi thơm hành tỏi
cho nghệ, riềng, nước mẻ, ớt, nước mắm đun sôi thả cá vào cho thêm nước sôi săm
sắp cá đậy kín vung, om nhỏ lửa khoảng 20 phút, để cá ngấm gia vị nêm mì chính
cho dọc hành, rau răm vào chín tái bắc ra.
Cách làm khá đơn giản
như vậy thôi, tuy nhiên các mẹ cần chú ý nên nếm tỉ lệ thế nào cho vừa miệng
nhé , chúc các mẹ thành công với món ăn này nhé .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét