Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Cách chế biến Cá Nheo nướng riềng mẻ cực ngon, cực thơm

Lâu lắm rồi hôm nay mình mới tình cờ đi chợ và mua được một con cá nheo sông 1 cân. Nên mình quyết định làm món cá nheo nướng giềng mẻ. Món này có hương vị vừa ngon lại đặc biệt. Khi nào bạn không muốn nấu những món cá kho hay cá nấu canh thì món cá nướng giềng mẻ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhân tiện đây mình xin giới thiệu các mẹ cách chế biến món ăn này cực ngon cực thơm, hương vị đặc biệt sánh ngang với Chả Cá Lã Vọng nhé các mẹ .


Nguyên liệu cho tầm 6 người ăn

- Cá Nheo: con tầm 1 kg

- Riềng

- Mẻ

- Nghệ

- Mỡ nước ( để món ăn ngậy hơn )

- Muối, mắm, mì chính, hạt tiêu, tỏi khô, hành tươi, rau răm, ớt tươi.


Cách làm:

Mình thường nhờ người bán cá sơ chế cá ngay từ ngoài hàng , về nhà chỉ việc làm qua và rửa sạch lại là được . Sau đó cắt khúc dài 3-4 cm ướp muối 5-10 phút cho cứng con cá.

- Riềng cạo vỏ, giã nhỏ.

- Nghệ rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước.

- Hành nhặt rửa sạch, củ băm nhỏ, lá cắt khúc dài 3 cm.

- Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Ớt băm nhỏ.

- Đun mỡ nóng già cho cá vào rán qua cho bớt tanh và làm cho thịt cá thêm rắn chắc.

- Phi thơm hành tỏi cho nghệ, riềng, nước mẻ, ớt, nước mắm đun sôi thả cá vào cho thêm nước sôi săm sắp cá đậy kín vung, om nhỏ lửa khoảng 20 phút, để cá ngấm gia vị nêm mì chính cho dọc hành, rau răm vào chín tái bắc ra.


Cách làm khá đơn giản như vậy thôi, tuy nhiên các mẹ cần chú ý nên nếm tỉ lệ thế nào cho vừa miệng nhé , chúc các mẹ thành công với món ăn này nhé .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét