Cách làm món canh cá
nấu đuối đậu đơn giản nhất chuẩn
bị giới thiệu đến các bạn là một món ăn ngon dễ làm của người miền Bắc. Đây sẽ
là một món mới đổi vị cho cả gia đình người miền Nam đó. Hương vị của món ăn
này rất đậm đà, thấm vị thịt cá tự nhiên, sẽ đưa bạn bước vào thế giới của
những món ăn giàu tính tươi và bổ dưỡng của cha ông ta mà ăn kèm với chả cá
Lã Vọng thì thật tuyệt vời. Nào chuẩn bị nấu món này nhé.
Nguyên liệu cần có để
thực hiện món ăn này
·
1 con cá nheo
·
3 quả chuối xanh
·
2 bìa đậu phụ
·
100g thịt ba chỉ
·
Tía tô, hành lá, rau
răm
·
Nghệ, hành khô
·
Bột canh, nước mắm, mẻ
>>> Chả
cá Anh Vũ
Nào cùng bắt tay vào
chế biến món canh cá nấu chuối đậu nhé
·
Cá rửa sạch để ráo
nước rồi xắt khúc, ướp với 1 thìa café bột nghệ, 1 củ hành khô băm nhỏ, bột
canh 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.
·
Chuối xanh tước vỏ,
xắt khúc chừng 3cm rồi bổ làm tư, ngâm vào nước muối loãng 20 phút sau đó rửa
lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
·
Ướp chuối với ½ thìa
café bột nghệ, ½ thìa café gia vị.
·
Đậu cắt miếng vuông
nhỏ rán vàng, để ra bát xóc với 1 chút bột canh cho ngấm gia vị.
·
Thịt ba chỉ thái con
chì nhỏ, cho thịt vào nồi rang xém cạnh rồi đổ chuối vào xào chung chừng 4-5
phút.
·
Sau đó đổ nước ngập
mặt chuối, đun sôi rồi cho cá vào nấu cùng. Lọc mẻ chưng thơm với mỡ rồi đổ vào
nồi canh.
·
Hành lá, tía tô, rau
răm rửa sạch thái nhỏ.
·
Khi chuối gần như thì
cho đậu phụ vào đun cùng, để chuối nhừ hẳn.
·
Cho rau hành vào thì
tắt bếp, thêm 1-2 thìa canh nước mắm cho canh ngọt đậm đà. Múc canh ra bát và
dùng với cơm trắng.
Tuy là một món ăn dân
dã nhưng sức hút của món ăn này quả thực khiến cho những ai đã thấy đều muốn
nếm thử và khi nếm thử rồi lại muốn ăn mãi. Cách làm canh cá nấu chuối đậu trên
đây của mecuti.vn sẽ đem lại những cảm xúc không thể nào quên, để người miền Bắc
xa quê nhớ về quê nhà, người miền Nam biết đến một hương vị đặc biệt. Hãy nấu
và thưởng thức thử nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét