Cá là thực phẩm giàu
chất dinh dưỡng và được nhiều chị em nội trợ lựa chọn nó làm thực phẩm chế biến
nên những món ăn hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày của gia đình. Trong đó phải kể
đến món cá hấp bia, đây là món ăn với những nguyện liệu dễ kiếm, dễ làm mà lại
được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Mọi người cũng
khá quen thuộc về những món như cá Trắm hấp bia, cá Quả hấp bia, cá Chim hấp
bia . Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món cá Lăng hấp bia ăn kèm chả cá
Lã Vọng cực đặc biệt .
Nguyên liệu bạn cần
một con cá Lăng loại vừa tầm 2kg. Để chọn được cá tươi ngon, mình thường chọn
những con đựng trong chậu còn bơi tung tăng được nhé nhưng không bị lật bụng,
mang cá đỏ, mắt cá trong là cá tươi.
Ngoài ra cần hành củ,
thì là, cần tây, cà chua, chanh.Sả, gừng, tỏi, 1 quả me (hoặc 3 quả nhót), ớt.
Bia, muối, nước mắm, đường, tiêu.
Nguyên liệu rất đơn
giản phải không nào, giờ đến phần thực hiện món cá Lăng hấp bia thơm ngon như
ngoài hàng nhé. Đầu tiên, cá Lăng các nàng đêm rửa cá thật sạch, xát qua tí
muối ăn cho sạch nhớt, các nàng nhớ khứa nhẹ vài đường trên mình cá để lúc nấu
cá được ngấm gia vị sẽ thơm ngon hơn nhé. Sả cắt đoạn dài khoảng 3 cm, sau đó
đập dập, ướp cùng cá. Các nàng ướp thêm chút muối, gừng ít nhất khoảng 1 tiếng
để gia vị ngấm đều lên mình cá nhé.
Trong lúc chờ cá ngấm
gia vị, chúng mình cùng sơ chế gia vị. Cà chua bổ múi cau. Thì là cắt gốc rửa
sạch. Cần tây cắt khúc. Hành lá, phần củ chẻ làm tư, còn phần thân thái nhỏ
chừng 2cm nhé.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Tiếp tục nè, các nàng
dùng phần sả và gừng xếp xuống đáy nồi, cách này mục đích là khiến cho cá lúc
hấp không bị dính đáy nồi, khi lấy miếng cá lên sẽ không bị vỡ nát và đặc biệt
với cách này gia vị sẽ ngấm sâu vào thân cá, đảm bảo mùi vị rất thơm ngon và
hấp dẫn đấy nhé. Sau đó, các nàng bỏ thêm 1 quả me ( hoặc nếu mùa nhót các nàng
có thể bỏ vào khoảng 3 trái nhót, vị sẽ rất đằm và thanh đấy. Bật mí thêm, nhót
dùng để nấu canh cá chua, hương vị sẽ rất ngon nhé).
Sau đó, các nàng đổ
bia chỉ đủ ngập đầu phần sả chứ đừng cho quá nhiều nhá
Khi chuẩn bị tắt bếp
thì cho hành, thì là, cần tây, cà chua vào được 1 lúc rồi mới tắt bếp nhé. Các
nàng cũng chú ý đun đến khi thịt cá vừa đủ chín, ấn nhẹ đầu đũa vào phần thân
cá, thấy thịt mềm, không cứng nữa là thịt cá chín rồi, nếu đun quá lửa thịt cá
sẽ bị xơ đấy. Sau đó, rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm.
Với món cá Lăng hấp
bia này, mình thường chấm với tương ớt, ăn rất thơm ngon. Hoặc các bạn cũng có
thể pha nước chấm bao gồm nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường vị vừa ăn. Đơn giản
hơn, các nàng chỉ cần pha nước mắm cốt với gừng và ớt thật cay nhâm nhi cũng
rất tuyệt nhé.
Với bí kíp nấu món cá
Lăng hấp bia nóng hổi, thơm phức thế này, hẳn không ai có thể "cưỡng"
lại được đúng không nào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét