Cá hấp bia là món ăn
được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi.
Hơn nữa cách làm cá hấp bia cũng khá đơn giản, và đặc biệt nó rất phù hợp khi
ăn kèm chả cá
Lã Vọng trong những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu :
- Cá trắm/ cá quả 1
con loại vừa tầm hơn 1kg
- Bia
- Gừng, xả, thìa là,
mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt
- Dưa chuột, cà rốt,
dứa
>>> Chả
cá Anh Vũ
Cách làm:
- Gừng thải chỉ nhỏ,
xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, riêng cọc thìa là thì để nguyên dài như que
tăm.
- Cá rửa sạch, khứa
chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng
20 – 30’) Nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.
- Đổ bia vào nồi hấp
(mình hấp bằng nồi cơm điện, rất tiện).
- Rải cọc thìa là,
gừng, ớt.
- Rải cọc thìa là,
gừng, ớt.
- Trong khi đợi hấp cá
thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa
- Pha nước chấm thì
nhớ thái cả thìa là và gừng vào…chẹp chẹp xơi rùi, ngon tuyệt. Món này ăn vào
những ngày hè oi ả thì rất ngon và mát
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét