Sấu là một thứ đặc sản
của mùa hè Hà Nội. Khi nắng hè bắt đầu vàng hơn là khi những trái sấu có mặt
trong cốc sấu dầm của các cô thiếu nữ, trong bát canh rau muống của các bà nội
trợ. Trong những ngày hè oi ả này, có được bát canh cá nấu với vị chua chua dìu
dịu của sấu sẽ đánh thức vị giác và giải nhiệt cơ thể, chắc hẳn bữa cơm của gia
đình bạn sẽ ngon miệng hơn.
Hôm nay mình sẽ giới
thiệu đến các bạn cách chế biến món canh chua cá Lăng nấu cùng sấu ăn kèm chả cá
Lã Vọng ngon tuyệt giải nhiệt
mùa hè .
Nguyên liệu chế biến
món ăn :
- Cá Lăng : 1 con tầm
hơn 1kg
- 5 quả sấu
- 3-5 quả cà chua
- Hành tươi, hành khô,
gia vị thìa là...
>>> Chả
cá Anh Vũ
Cách chế biến :
Bước 1 : Cá làm sạch,
cắt miếng vừa ăn, rửa qua rượu trắng cho khử bớt mùi tanh rồi để ráo nước. Sau
đó, ướp cá với một chút gia vị và vài lát ớt trong vòng 15 phút.
Sấu cạo sơ lớp vỏ
ngoài cho bớt vị chát, ngâm nước muối loãng trong 5 phút rồi vớt ra. Cà chua,
hành, thì là rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.
Bước 2 : Đặt nồi lên
bếp, đem phi thơm hành khô và cho cà chua vào xào thơm, xào khoảng 1- 2 phút
rồi đổ lượng nước mà bạn cho là vừa đủ với số người, đợi đến khi nước sôi già
thì có thể cho cá vào!
Bước 3 : Đợi đến khi
nước sôi trở lại, bỏ sấu vào nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Cho hành, thì là
vào và múc ra bát là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.
Canh cá Lăng nấu sấu
là một món ăn dễ dàng thực hiện, hấp dẫn từ người lớn đến trẻ nhỏ trong gia
đình và có tác dụng giúp trong thời tiết nóng nực của ngày hè. Bạn hãy thực
hiện ngay món ăn này trong bữa cơm sắp tới nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét